Xe
13/06/2024 10:29 GMT+7

Tình huống tranh cãi: Bị mắng vì để túi lên ghế trống trên xe buýt

Một người đàn ông đặt túi xách lên ghế trống bên cạnh trên xe buýt vắng. Hành động tưởng chừng vô hại lại khiến anh bị một người phụ nữ chỉ trích thậm tệ.

Câu chuyện dấy lên tranh luận về phép lịch sự nơi công cộng, liệu người đàn ông đã sai khi đặt túi xách lên ghế trống? - Ảnh minh họa: Getty

Câu chuyện dấy lên tranh luận về phép lịch sự nơi công cộng, liệu người đàn ông đã sai khi đặt túi xách lên ghế trống? - Ảnh minh họa: Getty

Ai cũng biết quy tắc ngầm, khi lên xe buýt hoặc phương tiện công cộng vắng người, bạn không nên ngồi cạnh người lạ. Thứ nhất, ngồi một mình sẽ thoải mái hơn. Thứ hai, nếu có túi xách, có thể đặt lên ghế bên cạnh mà không cần suy nghĩ.

Thế nhưng, một người phụ nữ đã cố tình ngồi bên cạnh người đàn ông đặt túi lên ghế trống.

Người đàn ông trong câu chuyện đã chia sẻ lại lên mạng xã hội Reddit. Anh ta cho biết do không muốn đặt xuống sàn hay trên đùi, anh đặt túi lên ghế bên cạnh. Tất cả ghế đều là ghế đôi, hai ghế cạnh nhau.

Anh cho biết thêm anh không ngại khi có người ngồi cạnh. Nhưng chuyến xe buýt anh đi thường vắng. Do đó, anh thường tận dụng chỗ ngồi trống đặt túi xách.

Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên khó xử trong một lần đi làm về. "Hôm qua, khi tôi đang trên đường về nhà, một người phụ nữ bước lên xe buýt và nhìn tôi với vẻ mặt khó chịu. Cô ấy ra hiệu cho tôi bỏ túi xách để cô ấy ngồi xuống", người đàn ông kể lại.

Người đàn ông này thừa nhận mình đã trợn mắt và thở dài khi người phụ nữ ngồi xuống. "Tôi vừa kết thúc ca làm việc 8 tiếng. Tôi mệt mỏi và muốn có chút không gian riêng, và cô ấy hoàn toàn có thể ngồi chỗ khác", anh bức xúc.

Người phụ nữ nhận thấy anh ta không hài lòng và buông lời chỉ trích: "Anh cần học thêm phép lịch sự đấy".

Kết thúc bài chia sẻ, người đàn ông cho hay: "Sau đó, tôi đứng dậy và chuyển sang ngồi chỗ khác, nhưng toàn bộ sự việc khiến tôi băn khoăn suốt. Tôi thực sự thiếu lịch sự sao? Cảm giác như cô ấy cố tình ngồi đó để dạy tôi một bài học, trong khi cô ấy có thể ngồi bất kỳ đâu…".

Trong phần bình luận, nhiều người nhanh chóng chỉ ra rằng người đàn ông không làm gì sai.

Một người viết: "Anh không phải là kẻ tồi. Túi xách trên ghế + Không có ý định di chuyển + Rất nhiều ghế trống trên xe buýt = Tìm chỗ khác mà ngồi và để người khác yên [...].

Người phụ nữ đó thật thiếu tế nhị khi cố tình xâm phạm không gian cá nhân của anh và yêu cầu được ngồi cạnh anh. Đúng, đây là không gian công cộng nên hầu hết mọi người sẽ không có không gian riêng, nhưng người thiếu lịch sự và phép tắc ở đây là cô ấy, không phải bạn".

Một người khác động viên: "Nếu điều này xảy ra lần nữa, anh chỉ cần nói 'Được thôi', đứng dậy, lấy túi xách của anh và tìm một chỗ ngồi khác. Đặc biệt là khi họ đã đi qua những hàng ghế trống để đến ngồi cạnh anh".

Một người khác viết: "Nghe có vẻ như người phụ nữ đó đang cố tình gây khó dễ cho anh. Anh không làm gì sai cả".

Bùng nổ tranh cãi: Có nên nhường chỗ mua thừa trên xe giường nằm?Bùng nổ tranh cãi: Có nên nhường chỗ mua thừa trên xe giường nằm?

Vụ "nhường chỗ" trên xe giường nằm đã gây tranh luận dữ dội trong các hội nhóm trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên