Tag: không gian công cộng

Khánh thành công viên du lịch sinh thái đầu tiên ở Hóc Môn

Sáng 18-5, công viên du lịch sinh thái đầu tiên ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) chính thức khánh thành đưa vào sử dụng, phục vụ miễn phí cho người dân.

Flamingo Tân Trào, tiếp nối hành trình kiến tạo kiệt tác nghỉ dưỡng vượt thời gian

Sau thành công của Flamingo Đại Lải, Flamingo Cát Bà, dự án đầu tay của Flamingo Holdings tại Tuyên Quang - Flamingo Tân Trào được kỳ vọng sẽ là điểm sáng mới của thị trường bất động sản năm 2023.

16 triệu dân đối mặt với cảnh băng giá, Anh mở hàng nghìn 'ngân hàng sưởi ấm'

Khoảng 3.300 không gian công cộng như nhà thờ, thư viện, tổ chức cộng đồng trên khắp nước Anh sẵn sàng đón tiếp người dân đến tránh rét

Chủ nhật không ô tô ở Brussels ưu tiên giao thông cho trẻ em

'Chủ nhật không ô tô' vào ngày 18/9 tại vùng thủ đô Brussels ở Bỉ là cơ hội để trải nghiệm niềm vui khi đi bộ, đi xe đạp, hoặc di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Thành phố đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo thịt ở nơi công cộng

Thành phố Haarlem ở Hà Lan sẽ trở thành nơi đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo thịt tại các không gian công cộng trong nỗ lực giảm mức tiêu thụ và phát thải khí nhà kính.

Đà Lạt kỳ vọng Đô thị sáng tạo UNESCO

Ngay trước thềm Quốc khánh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất cho Đà Lạt xây dựng hồ sơ, đề án tham gia mạng lưới TP sáng tạo UNESCO lĩnh vực "âm nhạc".

Huy động 2.000 sinh viên mỹ thuật thiết kế làm đẹp Hà Nội

TTO - 2.000 sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp trong năm học này thay vì thực hiện các bài tập khác nhau thì tất cả cùng tập trung vào chủ đề ‘Hà Nội sáng tạo’ để làm đẹp thủ đô đang gấp rút những việc làm xứng danh ‘Thành phố sáng tạo’.

Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tái diễn: Đừng thấy khó mà ngại!

TTO - Mong sao cơ quan chức năng có thể kết hợp quy hoạch tổ chức lại không gian vỉa hè hài hòa lợi ích giữa người dân và cảnh quan đô thị. Lúc đó, giảm tối đa những hình ảnh phản cảm, không còn cảnh lực lượng rượt đuổi xe đẩy và người bán hàng rong.

‘Mở toang’ công viên rộng nhất Hà Nội thế nào cho hợp lý?

TTO - Ngày 15-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chuyên gia cho biết ủng hộ chủ trương của TP Hà Nội về kế hoạch nghiên cứu cải tạo công viên Thống Nhất theo hướng mở, không thu vé qua cửa. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là "phá rào" thế nào cho hợp lý?

Phố đi bộ Nguyễn Huệ lung linh hơn với đài sen phun nước

TTO - Đài phun nước nghệ thuật kết hợp âm nhạc được đầu tư hơn 20 tỉ đồng vừa đưa vào sử dụng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).