Xe
13/10/2023 10:02 GMT+7

Ô tô và xe máy cùng đi qua một chiếc cầu hẹp, không xe nào nhường xe nào rồi đâm nhau, lỗi do ai?

Xe máy và ô tô đã xảy ra va chạm khi di chuyển qua cầu hẹp. Cách điều khiển phương tiện của cả hai đều bị đánh giá là chưa thỏa đáng.

Xe máy và ô tô va chạm trên cầu hẹp - Video: OFFB Sub

Một tình huống giao thông gây tranh cãi đã được ghi lại từ camera hành trình của chiếc ô tô có liên quan.

Trong video, một chiếc ô tô đang đi lên đoạn cầu nhỏ hẹp thì bất ngờ một chiếc xe máy xuất hiện.

Người lái xe máy dường như đã không quan sát đường cẩn thận, khi chiếc mũ cối anh ta đội lụp xụp che bớt tầm nhìn, thậm chí đầu dường như hơi cúi xuống.

Trong khi đó, độ cong và thành cầu có vẻ đã phần nào cản trở tầm nhìn của tài xế ô tô, hoặc tài xế đã đưa ra phán đoán sai về hướng đi của xe máy, cũng như không thể ngờ người điều khiển xe hai bánh lại không chú ý quan sát đường đi như vậy. Đến khi thấy xe máy chuẩn bị đâm vào, tài xế ô tô mới bấm còi báo động.

Hậu quả không thể tránh khỏi là xe máy đã không phanh kịp và tông vào mũi ô tô. Rất may chỉ là cú va chạm nhẹ nên đã không xảy ra thiệt hại nào về người.

Dưới video, một số người cho rằng xe máy có lỗi vì đã lơ đãng không quan sát đường đi cẩn thận. Không chỉ vậy, anh ta còn sử dụng mũ cối thay vì đội mũ bảo hiểm chuyên dụng cho người đi xe máy.

Một số khác đánh giá bản thân người lái xe ô tô cũng không hoàn toàn vô can. Khi đi qua hay rẽ vào những đoạn hạn chế tầm nhìn, dù là ô tô hay xe máy cũng cần bấm còi để gửi báo động tới những người khác nếu có.

"Tài non quá, qua cầu nhỏ, dốc khuất tầm nhìn thì phải còi inh ỏi ngay. May người ta không làm sao chứ cũng chả nói là ai sai được", một người dùng bình luận.

"Kinh nghiệm là nên bấm còi sớm hơn để cảnh báo mấy ông ngáo ngơ như này, ra đường nhiều ông lơ đãng lắm", một người khác chia sẻ.

Tình huống tranh cãi trong video đã chỉ ra nhiều thói quen xấu khá điển hình của nhiều người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, dù là ô tô hay xe máy.

Chẳng hạn, người lái xe có thói quen hơi cúi đầu khi trời nắng đập vào mắt, người lại vừa đi vừa nhìn nhanh xuống dưới xe kiểm tra gì đó thay vì dừng lại để đảm bảo an toàn.

Những hành động như thế này có thể chỉ kéo dài 1-2 giây, nhưng ngay cả những khoảnh khắc ngắn ngủi mà nhiều người coi thường đó cũng có thể trở thành điểm gây tai nạn. Video clip trên là một trong những ví dụ.

Một thói quen xấu khác là nhiều người lái xe ít khi sử dụng còi ngay cả khi rẽ vào ngõ nhỏ, đi qua đường hẹp, ngược lại với một số người bấm vô tội vạ.

Thói quen này không chỉ khiến hai xe đối đầu dễ xảy ra va chạm, mà thậm chí cả những người đi bộ cũng dễ bị đâm phải khi không lường được có xe tiến đến (hoặc đến quá nhanh) để đi nép vào hơn hoặc dừng lại chờ xe đi qua.

Camera bắn tốc độ cho thấy chó lái xe, chủ biện minh nhưng cảnh sát kết luận Camera bắn tốc độ cho thấy chó lái xe, chủ biện minh nhưng cảnh sát kết luận 'lươn lẹo'

Cảnh sát giao thông đã thu được một hình ảnh lạ từ camera bắn tốc độ. Theo đó, ngồi sau tay lái chiếc xe đi ẩu là một… chú chó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên