Xe
03/10/2023 14:13 GMT+7

Camera bắn tốc độ cho thấy chó lái xe, chủ biện minh nhưng cảnh sát kết luận 'lươn lẹo'

Cảnh sát giao thông đã thu được một hình ảnh lạ từ camera bắn tốc độ. Theo đó, ngồi sau tay lái chiếc xe đi ẩu là một… chú chó.

Kỳ lạ camera bắn tốc độ cho thấy chó lái xe, chủ biện minh nhưng cảnh sát kết luận 'lươn lẹo' - Ảnh 1.

"Ông chó, ông đã cho xe chạy quá tốc độ trong làng, xin xuất trình bằng lái…". Đó là tiêu đề bài đăng trên Facebook của cảnh sát Slovakia khi họ phải giải quyết một vụ vi phạm luật giao thông kỳ lạ - Ảnh: Polícia Slovenskej republiky/Facebook

Một chiếc ô tô đã chạy vượt quá tốc độ cho phép 11km/h ở làng Šterusy, Slovakia. Hình ảnh được chụp từ camera bắn tốc độ chỉ cho thấy một con chó đang ngồi trên ghế lái khi đó.

Cảnh sát Slovakia đã đăng thông tin này lên Facebook với mô tả "không tin vào mắt mình" khi nhìn thấy một con chó săn màu nâu "ngồi ngoan ngoãn sau tay lái của một chiếc Skoda".

Theo cảnh sát, người đàn ông 31 tuổi, người thực sự đang lái chiếc xe, cho biết con chó của anh ta đã bất ngờ nhảy lên đùi đúng lúc anh ta đạp ga.

Tuy nhiên, trong bài đăng, cảnh sát cho biết không có bất kỳ chuyển động đột ngột nào trên xe. Và dù chuyện gì đã xảy ra, tài xế vẫn vi phạm luật giao thông và bị phạt. Không rõ người này bị phạt bao nhiêu.

Cảnh sát kêu gọi các tài xế bảo đảm an toàn cho tất cả vật nuôi khi di chuyển, vì ngay cả những động vật nhỏ cũng có thể gây rủi ro. Theo một nghiên cứu năm 2019 của Volvo Car USA, những người lái xe không có phương án kiềm chế chó hoạt động trong ô tô có nhiều khả năng bị mất tập trung hơn, do hành vi của thú cưng.

Báo cáo cho thấy số "hành vi lái xe không an toàn" khiến người lái xe mất tập trung đã tăng 137%, từ 274 lên 649, khi chó không được buộc đúng cách trong ô tô.

Còn với vụ chó lái xe trên, cảnh sát Slovakia đã kể lại bằng giọng văn khá hài hước trên Facebook. Bên dưới, cộng đồng mạng bình luận rôm rả, với 7.600 lượt thả biểu tượng cảm xúc, tất cả đều là "Thích" và "Ha ha".

"Đến Slovakia, chó cũng có thể lái xe", một người bình luận. "Snoop Dog đi nghỉ ở Slovakia", một người khác chơi chữ với Snoop Dogg - tên một rapper nổi tiếng. "Chú chó này thổi bao nhiêu vậy?", một người tếu táo giả đò như chú chó là một tay lái quá chén.

"Và giờ đây, chó Slovakia đã xuất hiện trên các trang báo thế giới", người này ám chỉ đến việc thông tin gây chú ý đến mức nhiều tờ báo đã đưa lại vụ việc, chẳng hạn Business Insider, và tờ này cũng đã liên lạc với cảnh sát để biết thêm chi tiết song chưa nhận được câu trả lời.

Say rượu lái xe, tài xế đổi chỗ cho chó để tránh bị phạtSay rượu lái xe, tài xế đổi chỗ cho chó để tránh bị phạt

Một tài xế bị cáo buộc say rượu lái xe đã tìm cách trốn tội, khi đổ lỗi cho con chó của mình mới là “người” ngồi đằng sau vô lăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên