Tag: tình báo Nga

Cựu đại sứ Áo bị nghi tuồn tài liệu mật cho Nga

TTO - Johannes Peterlik, cựu đại sứ Áo tại Indonesia, bị cáo buộc đã tuồn tài liệu có công thức chất độc thần kinh Novichok cho một điệp viên hai mang làm việc cho Áo và Nga.

Phương Tây và Nga đang 'dìm' vắc xin của nhau?

TTO - Các quan chức Mỹ nói rằng nhiều trang web liên quan tình báo Nga đăng thông tin sai lệch, đặt nghi ngờ về sự an toàn và hiệu quả của vắc xin Mỹ và phương Tây. Tuy nhiên phía Nga khẳng định thông tin này "vô lý".

Người tình cũ của người ăn cắp máy tính của bà Pelosi tố: cô ta tính bán cho tình báo Nga

TTO - Các nhà chức trách liên bang đã bắt giữ người phụ nữ bị cáo buộc ăn cắp máy tính xách tay hoặc ổ cứng từ văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong cuộc biểu tình bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6-1.

Mỹ, Anh chỉ đích danh tình báo quân sự Nga tấn công mạng bầu cử Pháp, Olympic

TTO - Hai quốc gia chỉ trích tình báo quân sự Nga thực hiện hàng loạt vụ tấn công mạng trên thế giới nhắm vào các mục tiêu từ mạng lưới điện ở Ukraine, bầu cử Pháp cho đến Thế vận hội...

Báo cáo Mueller: Trump đã thật sự vượt qua “cuộc săn phù thủy”?

Công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller mất gần hai năm cho báo cáo của ông, lâu hơn một chút so với Herman Melville khi viết “Moby Dick” (Cá voi trắng). Với những gì mà bản tóm tắt của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đưa ra tới giờ, kết cục đều giống nhau: con cá voi trốn thoát.

Thượng tướng lãnh đạo tình báo quân đội Nga qua đời 'do bệnh nặng'

TTO - Thượng tướng Igor Korobov, lãnh đạo Cục Tình báo chính (GRU) thuộc quân đội Nga, vừa qua đời rạng sáng hôm nay 22-11 sau một thời gian dài lâm bệnh nặng.

Trùm tình báo Nga nói gì về vụ đầu độc cựu điệp viên trên đất Anh?

TTO - Lãnh đạo tình báo đối ngoại của Nga đã không ngại giơ cây gậy Chiến tranh lạnh kiểu thời đối đầu đầy căng thẳng tại Cuba nếu hai bên không nói chuyện nghiêm túc.

Cựu đại tá tình báo Nga bị đầu độc ở Anh

TTO - Một vụ đầu độc mới xảy ra ở Anh chẳng khác thời Chiến tranh lạnh. Một cựu đại tá tình báo quân sự Nga đã bị đầu độc trong trung tâm thương mại ở Anh.

Mỹ thông tin về các nhóm liên quan đến quốc phòng và tình báo Nga

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26-10 bắt đầu thông báo cho Quốc hội và các ban ngành khác về các nhóm có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng và tình báo của Nga theo yêu cầu của một đạo luật thắt chặt các biện pháp trừng phạt Nga năm 2017.

Mỹ cấm cửa công ty an ninh mạng Nga

TTO - Chính quyền Mỹ ngày 13-9 đã yêu cầu các cơ quan chính phủ gỡ bỏ tất cả phần mềm chống virut của công ty an ninh mạng Kaspersky của Nga vì lo ngại ảnh hưởng của Matxcơva.