09/06/2023 16:20 GMT+7

'Tina Dương' lãnh án 11 năm tù cho 2 tội danh

Chiều 9-6, TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt bị cáo Ninh Thị Vân Anh (còn gọi là “Tina Dương”, 28 tuổi, quê Bắc Giang) 11 năm tù giam cho tổng 2 tội danh.

Tina Dương lãnh án 11 năm tù cho 2 tội danh - Ảnh 1.

Bị cáo Ninh Thị Vân Anh - tức "Tina Dương" nghe tòa tuyên án - Ảnh: ĐỨC TRONG

Cụ thể, hội đồng xét xử phạt "Tina Dương" mức án 8 năm tù giam về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù giam về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

'Tina Dương' bật khóc khi lãnh án 11 năm tù

Quá trình xét xử, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng đã truy tố. Bị cáo ăn năn hối lỗi về hành vi của mình gây ra và mong hội đồng xét xử xem xét mức án thấp nhất để sớm được trở về với gia đình.

Bị hại tại tòa không yêu cầu gì thêm về bồi thường dân sự và mong hội đồng xét xử xem xét tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo vì hoàn cảnh khó khăn.

Bị cáo gặp thân nhân tại tòa - Ảnh: ĐỨC TRONG

Bị cáo gặp thân nhân tại tòa - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo cáo trạng, tháng 1-2022, bị cáo đã thỏa thuận thuê của Công ty Gia Đình Việt một chiếc ô tô (trị giá hơn 770 triệu đồng) để làm phương tiện đi lại.

Hết thời hạn hợp đồng thuê nhưng bị cáo không trả lại xe cho công ty mà thỏa thuận bán cho anh B.Đ.H. tại tỉnh Ninh Bình với giá 500 triệu đồng.

Sau khi nhận số tiền cọc 160 triệu đồng, bị cáo đã thuê một đối tượng không rõ nhân thân, lai lịch làm giả giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe trên giao cho anh H. và yêu cầu anh chuyển thêm tiền cọc nhiều lần tổng cộng 230 triệu đồng.

Theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận, hành vi của bị cáo thuê xe ô tô của công ty rồi đem bán cho anh H. để lấy tổng số tiền 390 triệu đồng nêu như trên đã cấu thành tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Do tổng số tiền chiếm đoạt trên 500 triệu đồng nên bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự quy định tại khoản 4 điều 175 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Còn hành vi sử dụng một giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô giả giao cho anh H. để tiếp tục nhận chuyển số tiền 230 triệu đồng của bị cáo đã cấu thành tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" quy định tại điểm b khoản 3 điều 341 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận cho rằng hành vi phạm tội của "Tina Dương" là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, gây ảnh hưởng rất xấu đến trật tự trị an xã hội.

'Tina Dương' thuê xe tự lái rồi đem bán như thế nào?

TTO - Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh - phó trưởng Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết đã đưa nội dung công dân tố cáo “hot girl” N.T.V.A. (27 tuổi, còn gọi là “Tina Dương”) vào nguồn tin tố giác tội phạm, đang trong quá trình xác minh xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên