12/10/2022 18:55 GMT+7

Khởi tố vụ án liên quan đến đơn tố giác 'Tina Dương' thuê xe tự lái rồi đem bán

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Liên quan đơn tố giác Ninh Thị Vân Anh (Tina Dương), tối 12-10, thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh - phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận - xác nhận đơn vị đã khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố vụ án liên quan đến đơn tố giác Tina Dương thuê xe tự lái rồi đem bán - Ảnh 1.

Chiếc xe trong vụ án - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ninh Thị Vân Anh, 27 tuổi, quê Bắc Giang, còn gọi là "Tina Dương", "Anna Bắc Giang", gây xôn xao dư luận thời gian qua do có nhiều đơn tố giác liên quan đến lừa đảo.

Đây là vụ liên quan đến nội dung đơn tố giác của anh L.K.D. (quê Đồng Tháp) về việc cô này đã thuê chiếc ô tô tự lái rồi chạy ra TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình bán lại cho người khác.

Thượng tá Oanh cho biết ngay khi ra quyết định khởi tố vụ án, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên cấp trên là Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục giải quyết vì tang vật của vụ án định giá trên 500 triệu đồng. Riêng bị can chưa khởi tố.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trước đó Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết tiếp nhận phiếu chuyển đơn từ đơn vị cùng cấp là Công an TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) về nội dung tố giác của anh D. đối với Vân Anh đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là một chiếc ô tô.

Cụ thể, vào tháng 1-2022, Vân Anh gọi điện đến một công ty kinh doanh vận tải ở quận Tân Bình (TP.HCM) để thuê một chiếc ô tô tự lái trong thời hạn 3 tháng. Vân Anh yêu cầu công ty đưa chiếc xe đến TP Phan Thiết để làm hợp đồng giao nhận và trả tiền thuê.

Ngày 24-1, công ty bố trí anh L.K.D. chạy xe đến giao cho Vân Anh, đồng thời nhận tiền thuê và công lái ra đến Phan Thiết là 50 triệu đồng.

Quá thời hạn thuê nhưng Vân Anh né tránh, không trả xe cho công ty. Vân Anh đã chạy chiếc xe này ra TP Ninh Bình mở cửa hàng bán trái cây.

Để có tiền kinh doanh, Vân Anh bán luôn chiếc xe thuê này cho một người đàn ông khác với giá 450 triệu đồng tại TP Ninh Bình.

Nhằm lấy lòng tin, Vân Anh lên mạng làm giả giấy tờ xe và nhận trước số tiền 390 triệu đồng từ người mua. Cô tiếp tục lừa dối người mua bằng cách nói chờ chính chủ xe đi công tác về, làm giấy ủy quyền cho mình rồi sang nhượng.

Đến hẹn làm thủ tục sang nhượng chiếc xe, Vân Anh tiếp tục né tránh. Cùng thời điểm này, Vân Anh còn thiếu tiền nhiều người khác nên trốn từ TP Ninh Bình về TP.HCM.

Quá trình xác minh vụ việc, cơ quan điều tra xác định Vân Anh không còn khả năng trả khoản nợ 390 triệu đồng cho khách mua xe và đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

'Tina Dương' thuê xe tự lái rồi đem bán như thế nào?

TTO - Thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh - phó trưởng Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết đã đưa nội dung công dân tố cáo “hot girl” N.T.V.A. (27 tuổi, còn gọi là “Tina Dương”) vào nguồn tin tố giác tội phạm, đang trong quá trình xác minh xử lý.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên