22/04/2024 06:16 GMT+7

Tin tức sáng 22-4: Triển lãm ô tô ở Việt Nam 'kém vui', hãng xe rút lui; Ca sởi đầu tiên tại Hà Nội

Tin tức đáng chú ý: Chi phí dự triển lãm khoảng 5-7 tỉ đồng, một số hãng ô tô rút lui vì ít hiệu quả; Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét kết quả giám sát gói hỗ trợ phục hồi, phát triển; Ca sởi đầu tiên tại Hà Nội, bệnh nhân đã tiêm đủ mũi vắc xin...

Người tham dự Triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải ngồi thử trên một chiếc xe điện Tesla - Ảnh: AFP

Người tham dự Triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải ngồi thử trên một chiếc xe điện Tesla - Ảnh: AFP

Show triển lãm ô tô Việt Nam "kém vui", hãng xe rút lui

Sau một năm tạm ngưng, show trưng bày triển lãm ô tô năm 2024 (Vietnam Motor Show) sẽ hoạt động trở lại từ tháng 10.

Vấn đề quan trọng là một số hãng xe nhập khẩu và lắp ráp trong nước khá quen thuộc tại sự kiện này hằng năm bất ngờ rút lui, xác nhận không tham dự.

Một số hãng xe cho hay việc triển lãm tốn kém chi phí lớn nhưng hiệu quả chưa tương xứng. Số tiền tham gia cho mỗi hãng dao động 5-7 tỉ đồng, tùy quy mô của từng hãng.

Do thị trường ô tô vẫn khó khăn, hãng xe không mặn mà trình diễn xe mới, công nghệ hiện đại của ô tô tới khách hàng tại sự kiện như Vietnam Motor Show.

"Khởi động triển lãm nhưng hãng xe rút lui không tham gia, e rằng đại tiệc trình diễn ô tô mới lớn nhất Việt Nam lần này kém vui" - đại diện một hãng xe nói.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét kết quả giám sát gói hỗ trợ phục hồi, phát triển

Theo lịch điều chỉnh, hôm nay (22-4), phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục làm việc và bế mạc vào ngày 23-4.

Trong ngày hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn.

Sau đó, xem xét kết quả giám sát của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết 43/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023.

Vào buổi chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét báo cáo của Chính phủ về một số nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung tại nghị định số 08/2019 quy định một số chế độ đối với thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài.

Xem xét báo cáo tổng hợp kết quả giám sát văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực phụ trách của Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội năm 2023 và cho ý kiến về dự Luật Địa chất và khoáng sản.

Bệnh nhi tiêm chủng vắc xin tại Hà Nội. Việc tiêm chủng gián đoạn do thiếu vắc xin năm 2023 nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình dịch năm nay

Bệnh nhi tiêm chủng vắc xin tại Hà Nội. Việc tiêm chủng gián đoạn do thiếu vắc xin năm 2023 nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình dịch năm nay

Hà Nội ghi nhận ca mắc sởi đầu tiên trong năm, trẻ mắc bệnh đã tiêm 3 mũi vắc xin

Ngày 21-4, Sở Y tế Hà Nội thông tin vừa ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024, trong khi cùng kỳ năm 2023 không ghi nhận ca bệnh.

Người bệnh là bé gái 10 tuổi (trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Trẻ đã được tiêm 3 mũi vắc xin phòng sởi.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hơn 3 tháng đầu năm 2024, cả nước ghi nhận 130 ca mắc sởi, tăng 1,4 lần so với cùng kỳ 2023. Các ca mắc ghi nhận trong năm trước, có xu hướng cao trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4.

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đưa ra cảnh báo về việc gia tăng số ca mắc bệnh sởi và nguy cơ bùng phát dịch sởi tại nhiều khu vực trên toàn thế giới. Theo dữ liệu của WHO, tại khu vực Tây Thái Bình Dương, số ca mắc bệnh sởi đã tăng 255% từ năm 2022 đến năm 2023.

Theo WHO, tại Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và việc gián đoạn cung ứng các vắc xin trong Chương trinh tiêm chủng mở rộng năm 2023 đã tác động đến tỉ lệ tiêm chủng các vắc xin cho trẻ em trên toàn quốc.

Nhiều trẻ chưa được tiêm chủng đúng lịch, đủ liều trong những năm gần đây là yếu tố nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh bao gồm bệnh sởi. Các chuyên gia khuyến cáo cách phòng bệnh cho trẻ hiện nay là cần tiêm chủng đủ liều, đúng lịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trong đó lịch tiêm vắc xin sởi đơn trong chương trình tiêm chủng mở rộng là 2 liều, liều thứ nhất cần bắt đầu sớm ngay khi trẻ đủ 9 tháng tuổi, liều thứ 2 khi trẻ được 18 tháng tuổi.

Công an Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính trên mạng

Công an Hà Nội cho biết thời gian qua, đơn vị chức năng đã cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư tiền ảo. Các đối tượng thường giới thiệu đây là dự án với lãi suất cao, thời gian đầu, khi tham gia đầu tư tiền ảo người đầu tư sẽ có lãi và được kích thích nạp thêm tiền.

Sau đó, chúng sẽ tư vấn để người dân đầu tư tiếp tục nạp tiền nhiều hơn rồi không cho rút tiền để chiếm đoạt.

Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của một bị hại về việc bị chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo dạng Bitcoin.

Theo trình bày của bị hại, qua giới thiệu của người bạn cũ, chỉ trong vòng 2 ngày, bị hại đã nạp tiền vào hệ thống ACO dold và thắng 226.000 USD. Khi muốn rút tiền ra, các đối tượng đã yêu cầu bị hại nạp thêm tiền vào với các lý do như: nộp tiền xác thực, nâng cấp tài khoản VIP, tiền rủi ro an toàn…, nhưng cuối cùng tiền vẫn không được rút ra.

Tổng cộng, bị hại đã thực hiện 15 giao dịch và bị chiếm đoạt mất hơn 2 tỉ đồng…

Để phòng tránh lừa đảo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư tài chính qua các ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo... để tự bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Tin tức đáng chú ý trên Tuổi Trẻ nhật báo ngày 22-4. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức đáng chú ý trên Tuổi Trẻ nhật báo ngày 22-4. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức thời tiết hôm nay 22-4 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin tức thời tiết hôm nay 22-4 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin tức sáng 22-4: Triển lãm ô tô ở Việt Nam 'kém vui', hãng xe rút lui; Ca sởi đầu tiên tại Hà Nội- Ảnh 5.

Tin tức giải trí 21-4: Sẽ có thêm một đêm Tin tức giải trí 21-4: Sẽ có thêm một đêm 'Những thành phố mơ màng' ở Hà Nội

Một số tin tức đáng chú ý: Truyền thông Hàn khen Le Sserafim hát live tiến bộ tại đêm diễn Coachella thứ 2; Sẽ có thêm một đêm 'Những thành phố mơ màng' ở Hà Nội bù cho khán giả...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên