06/02/2024 11:16 GMT+7

Nhóm bảo kê, ăn chặn tiền tiểu thương chợ Long Biên bị bắt khẩn cấp

Công an thành phố Hà Nội vừa bắt khẩn cấp nhóm 7 đối tượng do có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản tại khu vực chợ Long Biên, thành phố Hà Nội.

Nhóm các đối tượng bị bắt giữ - Ảnh Công an cung cấp

Nhóm các đối tượng bị bắt giữ - Ảnh Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, 28 người bị hại là các tiểu thương, người lái xe chở hàng đến khu vực chợ Long Biên sẽ phải liên hệ với nhóm đối tượng bảo kê và mất tiền cho nhóm này để xin chỗ ngồi bán hàng.

Những người lấn chiếm lòng đường Hồng Hà, thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, sát chợ Long Biên, tạo thành khu vực ngay bên ngoài cổng chợ. Nhóm bảo kê xác lập một khu vực riêng và thực hiện bảo kê tại đây.

Các tiểu thương buộc phải chấp nhận theo sự sắp xếp và nộp tiền theo yêu cầu của nhóm bảo kê mới được bán hàng. Nếu không nộp tiền sẽ không được bán hàng và đuổi khỏi chợ.

Theo Phòng cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội, trung bình mỗi ngày nhóm đối tượng thu từ 10-30 triệu đồng, hằng tháng thu từ 400-500 triệu đồng, tương đương khoảng 5-6 tỉ đồng mỗi năm. Việc thu tiền không có hóa đơn, chứng từ.

Khu vực buôn bán là lòng đường vỉa hè, không được cấp phép kinh doanh, không thuộc quản lý của Ban quản lý chợ Long Biên. Người bán hàng phải nộp tiền cho các đối tượng bảo kê theo các mức mà nhóm này áp đặt, không được phép thỏa thuận.

Hiện Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt nhóm lừa đảo, bảo kê cò lúa ở Kiên GiangBắt nhóm lừa đảo, bảo kê cò lúa ở Kiên Giang

Ngày 13-1, Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp các đơn vị liên quan bắt giữ nhóm người chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bảo kê cò lúa, dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây bức xúc trong người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên