Tag: bệnh sởi

Bệnh truyền nhiễm ở trẻ nhỏ gia tăng, kể cả bệnh có vắc xin dự phòng

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, các bệnh truyền nhiễm khác có vắc xin dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số ca mắc.

Nhiều trẻ mắc bệnh sởi, ho gà, Bộ Y tế khuyến cáo tiêm vắc xin phòng bệnh

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước ghi nhận gần 70 người mắc bệnh ho gà, 42 ca bệnh sởi và đã có 1 trường hợp tử vong do thủy đậu.

Bệnh cũ không rủ cũng trở lại

TTCT - Dù tạm không phải quá lo lắng nhiều về COVID-19, ngành y tế khắp nơi trên thế giới lại phải vất vả đương đầu với sự trở lại của nhiều bệnh "cũ". Đây là xu hướng bắt đầu từ 2022 và đã tiếp diễn trong suốt năm 2023 vừa qua.

WHO và CDC: Bệnh sởi hiện là mối đe dọa sắp xảy ra trên toàn cầu

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết hiện nay bệnh sởi đang lan rộng ở nhiều khu vực và là mối đe dọa sắp xảy ra trên khắp toàn cầu.

Số ca nhiễm cúm, thủy đậu, sởi giảm nhờ giãn cách xã hội chống COVID-19

TTO - Bệnh cúm và một số bệnh truyền nhiễm khác có giảm so với mấy năm trước. Nguyên nhân giảm có thể do thực hiện các biện pháp chống dịch như giãn cách xã hội.

Thế giới trải nghiệm 9 vấn đề y tế 'tốt và xấu' trong năm 2019

TTO - Báo New York Times vừa tổng hợp một số sự kiện trong lĩnh vực thuốc và y tế - cả tốt lẫn xấu và ý nghĩa của nó trong đời sống trong năm 2019. Sau đây là 9 sự kiện có phần liên quan đến Việt Nam.

Sắp vào 'mùa' bệnh sởi, ho gà, quai bị... phòng chống ra sao?

TTO - Bệnh bại liệt sau thời gian 'vắng bóng' bỗng xuất hiện ở Philippines, liệu bệnh có lây lan sang các nước khác, trong đó có Việt Nam? Sắp vào mùa đông - xuân, liệu bệnh sởi, ho gà, quai bị... có nguy cơ bùng phát? Phòng ngừa ra sao?

WHO: Hãy tiêm phòng sởi cho trẻ trước tuổi đến trường

TTO - Một phân tích mới công bố ngày 17-5 khuyến cáo tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em trước tuổi đến trường để ngăn các đợt bùng phát dịch bệnh này trong tương lai.

Nhận biết và đánh bay bệnh sởi

Để bệnh sởi 'bay' nhanh, hạn chế tối đa biến chứng, cần chăm sóc trẻ đúng cách.

Facebook chặn quảng cáo chống văcxin do áp lực dư luận

TTO - Facebook vừa thông báo sẽ không cho phép đăng các quảng cáo chứa thông tin sai lệch về văcxin, nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của chiến dịch "chống văcxin" trên mạng xã hội.