Tag: tin tặc tấn công

Meta cấp chương trình bảo mật tài khoản Facebook cho người dùng Việt Nam

TTO - Facebook Protect là một chương trình bảo mật được thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và các quan chức chính phủ…

Mã độc tống tiền nở rộ

TTO - Liên tiếp những ngày qua, mạng lưới nhiên liệu lớn nhất của Mỹ và hệ thống y tế của Ireland đã bị mã độc tống tiền (ransomware) tấn công gây tê liệt toàn bộ hệ thống. Đáng lo khi đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Lợi dụng COVID-19, tội phạm mạng nhắm vào các website giáo dục

TTO - Khi mọi người phải ở trong nhà và phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động trực tuyến, tổng số vụ tấn công DDoS (từ chối dịch vụ) vào các website giáo dục đã tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm 2020.

Chống tin tặc tấn công mạng các cơ sở y tế

Ưu tiên hàng đầu là chống lại những cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ sở y tế, các cơ quan ứng phó ở tuyến đầu chống dịch và các tổ chức y tế.

Joo Jin Mo và Hyun Bin phủ nhận bê bối lộ tin nhắn môi giới mại dâm

TTO - Mới đây, nam diễn viên Joo Jin Mo thừa nhận bị tin tặc đánh cắp dữ liệu điện thoại và đưa ra lời xin lỗi những phụ nữ có liên quan trong vụ bê bối của anh. Tuy nhiên, tài tử cũng cho biết những tin nhắn bị rò rỉ đã được chỉnh sửa.

Cảnh báo nguy cơ tin tặc tấn công các dòng ô tô mới kết nối Internet

Các dòng ô tô kết nối Internet dễ trở thành đích ngắm của tin tặc,có thể khiến hàng nghìn người thiệt mạng trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công mạng quy mô lớn.

Tin tặc trêu ngươi khắp thế giới với hình ảnh cờ Mỹ

TTO - Tin tặc đã tấn công 200.000 hệ thống máy tính ở nhiều nước trong đó có các trung tâm dữ liệu ở Mỹ, Trung Quốc, Iran...

“Sói săn mồi” trong thế giới mạng

TTO - Hãng HP vừa ra mắt phim ngắn The Wolf phần 2: “Cuộc săn tiếp diễn” với nội dung cảnh báo nguy cơ tấn công vào hệ thống dữ liệu thông qua các thiết bị máy in và máy tính cá nhân gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Úc bị tin tặc tấn công, đánh cắp tài liệu quân sự

TTO - Các dữ liệu nhạy cảm về máy bay tàng hình F-35 và máy bay tuần thám P-8 của một nhà thầu phụ quốc phòng Úc đã bị tin tặc đánh cắp.

Europol cảnh báo gia tăng các vụ tấn công mạng nhằm vào máy ATM

Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 26-9 cảnh báo tin tặc tấn công ngày càng nhiều hơn các máy rút tiền ATM thông qua mạng lưới máy tính của các ngân hàng.