24/02/2022 16:06 GMT+7

Meta cấp chương trình bảo mật tài khoản Facebook cho người dùng Việt Nam

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Facebook Protect là một chương trình bảo mật được thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và các quan chức chính phủ…

Meta cấp chương trình bảo mật tài khoản Facebook cho người dùng Việt Nam - Ảnh 1.

Meta cung cấp chương trình bảo mật tài khoản Facebook cho người dùng Việt Nam - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Facebook Protect cũng cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản và trang của mọi người, chẳng hạn như theo dõi các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Xác thực hai yếu tố đặc biệt là bằng cách sử dụng các ứng dụng xác thực của bên thứ ba, đã giúp người dùng cải thiện đáng kể tính bảo mật của các tài khoản trực tuyến. Hiện tại, bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể đăng ký xác thực hai yếu tố và đây là điều mà mỗi người dùng đều nên làm để bảo vệ tài khoản của mình. Tuy nhiên, tính năng quan trọng này chưa được quan tâm sử dụng nhiều - ngay cả đối với những người có khả năng bị cao bị tin tặc nhắm đến.

Đại diện Meta cho biết người dùng không cần thực hiện hành động nào trừ khi nhận được thông báo nhắc nhở đăng ký Facebook Protect từ Facebook. Khi đó người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn là đã được đăng ký thành công Facebook Protect.

Ông Nathaniel Gleicher, giám đốc phụ trách chính sách bảo mật toàn cầu của Meta, cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu triển khai việc yêu cầu người dùng sử dụng tính năng này. Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến quan trọng đối với những cộng đồng có khả năng cao bị tin tặc nhắm đến. Cho đến nay, chương trình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: trong quá trình thử nghiệm ban đầu, việc đơn giản hóa quy trình đăng ký, cải thiện hỗ trợ khách hàng và ủy quyền Facebook Protect đã đưa tỉ lệ đăng ký lên hơn 90% trong một tháng”.

Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018 và triển khai trước cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ. Chương trình bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu vào tháng 9-2021. Tính đến tháng 12-2021, hơn 1,5 triệu tài khoản tại gần 50 quốc gia đã kích hoạt Facebook Protect, trong đó có gần 950.000 tài khoản mới đăng ký xác thực hai yếu tố.

Facebook lại bị kiện tại Mỹ, đối mặt án phạt hàng trăm tỉ USD Facebook lại bị kiện tại Mỹ, đối mặt án phạt hàng trăm tỉ USD

TTO - Văn phòng tổng chưởng lý Texas vừa đâm đơn kiện Meta (công ty mẹ của Facebook) với cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của người dân bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong thập kỷ qua. Nếu thua kiện, Facebook có thể mất trăm tỉ USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên