Xe
01/10/2023 20:00 GMT+7

Tin Google Maps, trèo qua hàng rào sân bay

Quá phụ thuộc vào Google Maps có thể dẫn đến những tình huống khó xử, đôi khi là nguy hiểm. Việc mắc kẹt ở một nơi xa lạ đã không còn là chuyện hiếm, nhưng trèo qua hàng rào vì nghe theo Google đã đưa sự phụ thuộc vào ứng dụng lên tầm cao mới.

Người phụ nữ trèo hàng rào chỉ vì quá tin tưởng vào Google Maps không thể sai lầm - Video: Radio Elshinta/X

Theo trang Autoevolution, ở Bali, Indonesia, một người ngồi trên ô tô đã ghi lại cảnh một phụ nữ cố trèo qua hàng rào sân bay quốc tế Ngurah Rai. Người phụ nữ này không mang theo gì ngoài chiếc túi nhỏ đeo một bên vai, khi đang cố gắng trèo qua hàng rào cao 2,5m.

Điều kỳ lạ là an ninh sân bay không để ý đến cô. Do đó, điều duy nhất cản trở cô leo qua hàng rào là độ cao.

Cuối cùng người phụ nữ bỏ cuộc, quay trở lại sân bay và nói với nhân viên rằng cô đang tìm lối ra. Cô đã sử dụng Google Maps để tìm đường, và đi qua hàng rào là những gì mà ứng dụng bản đồ này chỉ dẫn. Ứng dụng chỉ thể hiện con đường dẫn đến khách sạn. Cô cho rằng hàng rào cản trở lối đi nên mới tìm cách nhảy qua. Phải đến khi không trèo qua được, cô mới nhận ra có chuyện không ổn.

An ninh sân bay đã hướng dẫn người phụ nữ đến lối ra dành cho người đi bộ.

Giám đốc sân bay Handy Heryudhitiawan đã lên tiếng xác nhận, cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 9h15 ngày 22-9 (giờ địa phương). Ban đầu khi nhận được thông tin, ông cũng khá bối rối vì không rõ vì sao sân bay lại chặn đường đến khách sạn, và không ngờ đến việc có người trèo hàng rào, theo Đài phát thanh Radio Elshinta của Indonesia.

Xe tải mắc kẹt trong đường hẹp cũng vì Google Maps - Ảnh: Autoevolution

Xe tải mắc kẹt trong đường hẹp cũng vì Google Maps - Ảnh: Autoevolution

Khi được sử dụng đúng cách, Google Maps là công cụ chỉ dẫn khá tốt cho những người "mù đường". Nhưng đôi khi cũng có thể biến thành cơn ác mộng.

Một người lái xe tải Amazon nặng 33 tấn đã sử dụng phần mềm nhưng lại đi theo tuyến chỉ phù hợp với các xe con. Google Maps thiếu chế độ xe tải nên công cụ định tuyến không tính đến những thông tin như con đường có thể giới hạn kích thước xe hay trọng tải. Tài xế xe tải bị mắc kẹt trong đường hẹp, cần nửa tiếng để thoát ra ngoài mà không làm hư hại các công trình lịch sử quanh đó.

Người phụ nữ trèo hàng rào may mắn vì đã không bị phạt, nhưng cô cảm thấy xấu hổ khi trở thành "người nổi tiếng" với lý do này. Hiện tại, nhân viên sân bay đã đặt biển báo để giúp hành khách biết lối ra cho người đi bộ nằm ở đâu, tránh cảnh tượng trên tái diễn.

Google Maps bị kiện vì chỉ đường qua cầu sập gây chết ngườiGoogle Maps bị kiện vì chỉ đường qua cầu sập gây chết người

Gia đình tài xế thiệt mạng sau khi lái xe vào cây cầu bị sập theo chỉ dẫn của Google Maps đang kiện gã khổng lồ công nghệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên