Tag: Google maps

Xe Apple sắp đến Việt Nam, tích hợp dữ liệu cho Look Around

Đường phố Việt Nam chuẩn bị chứng kiến ​​sự xuất hiện của những chiếc xe Apple cũng như những "du khách" mang theo một chiếc ba lô kỳ lạ.

Israel rải truyền đơn, treo thưởng cung cấp thông tin về con tin

Ngày 24-10, quân đội Israel xác nhận đang rải truyền đơn kêu gọi các cư dân tại Dải Gaza cung cấp thông tin về con tin. Google thì đã tắt tính năng trực tiếp tình trạng giao thông tại Israel và Dải Gaza trên hai ứng dụng Maps (bản đồ) và Waze.

'Không nên tin hoàn toàn vào Google Maps'

Một vụ tai nạn chết người đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích nhắm vào các ứng dụng định vị, khi hai bác sĩ trẻ làm theo hướng dẫn do Google Maps cung cấp đã thiệt mạng sau khi lao xuống sông.

Quá phụ thuộc vào Google Maps có thể dẫn đến những tình huống khó xử, đôi khi là nguy hiểm. Việc mắc kẹt ở một nơi xa lạ đã không còn là chuyện hiếm, nhưng trèo qua hàng rào vì nghe theo Google đã đưa sự phụ thuộc vào ứng dụng lên tầm cao mới.

EVNCPC cung cấp dịch vụ điện trên Google maps

Kể từ tháng 8-2023, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã bắt đầu triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps. Dù mới triển khai, nhưng dịch vụ này đã được khách hàng đánh giá cao.

Lên Google Maps tìm thấy cả nơi 'cung cấp bóng cười uy tín'?

Lợi dụng tính năng của Google Maps, một số người đã công khai quảng cáo bóng cười, đá gà, mại dâm…

Google Maps bị kiện vì chỉ đường qua cầu sập gây chết người

Gia đình tài xế thiệt mạng sau khi lái xe vào cây cầu bị sập theo chỉ dẫn của Google Maps đang kiện gã khổng lồ công nghệ.

Google Maps có công cụ hữu ích, tránh đường tắc khi tự lái xe dịp nghỉ lễ

Một tính năng rất hữu ích mà có thể nhiều tài xế không biết, đó là Google Maps có khả năng báo cho người dùng biết một địa điểm nào đó có tắc đường hay không để lựa chọn lộ trình cho phù hợp.

Chủ xe điện không còn phải ngắm trạm xăng trên Google Maps

Chủ sở hữu xe điện hiện có thể điều chỉnh trải nghiệm Google Maps trên Android Auto để hiển thị các điểm sạc thay vì trạm xăng.

Chia lại miếng bánh bản đồ

TTCT - OMF là dự án cung cấp nguồn dữ liệu mở miễn phí để các công ty có thể xây dựng phần mềm bản đồ của riêng họ mà không phải phụ thuộc vào Google và Apple.