Tag: Google Maps

Google Maps đã trả lại tên cho đường Điện Biên Phủ

Rạng sáng 16-2, dịch vụ bản đồ của Google đã ‘trả lại tên’ cho đường Điện Biên Phủ tại TP.HCM sau khi có phản ánh từ nhiều tờ báo tại Việt Nam.

Lộ nội thất Ford F-150 2024: Màn hình dọc có thiết kế mới

Trong khi ngoại thất gần như được giữ nguyên, nội thất Ford F-150 facelift 2024 sẽ có khác biệt cực lớn cả về thiết kế và phần mềm.

Nhanh hơn cả Google: Thanh niên chỉ cần 0,1 giây để xác định vị trí bất kỳ trên Google Maps

Không phải ai cũng có thể dễ dàng bật ra tên một địa điểm nào đó ngay cả khi đã đi qua nhiều lần. Nhưng có một thanh niên ở Mỹ, dù có thể chưa từng đến mà chỉ xem qua Google Maps, lại dễ dàng nhận ra ngay lập tức.

Công nghệ định vị GPS có thể đã thay đổi cách người dùng toàn cầu tìm đường trong 2 thập kỷ trở lại đây, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.

Google Maps thử nghiệm tính năng chỉ đường riêng cho xe điện, hybrid

Google Maps là ứng dụng đã thay đổi hoàn toàn thói quen sử dụng bản đồ định vị của người dùng trên toàn cầu, nhưng chính ứng dụng này cũng cần thay đổi để thích nghi với thời đại mới.

Google tạm thời tắt cập nhật dữ liệu trên Maps tại Ukraine

TTO - Ngày 27-2, Công ty Alphabet (công ty mẹ của Google) thông báo tạm thời vô hiệu hóa một số công cụ cập nhật dữ liệu ở phạm vi toàn cầu trên ứng dụng bản đồ số Google Maps tại Ukraine.

Google Maps không còn là bản đồ kỹ thuật số đứng đầu thế giới

Google Maps từ lâu đã được coi là ứng dụng định vị tốt nhất vì sự toàn diện, nhưng cuộc đua trong mảng bản đồ kỹ thuật số những năm gần đây lại bất chợt nóng lên.

Mafia Ý bị bắt sau 20 năm vì... Google Maps

TTO - Một tên trùm mafia người Ý trốn chạy trong 20 năm đã bị bắt tại một thị trấn ở Tây Ban Nha, sau khi bị phát hiện trên chế độ xem đường phố (Google Street View) của Google Maps.

Cư dân mạng Việt Nam làm loạn Google Maps, Google dịch: Xin thôi trò đùa tai quái!

TTO - Dùng những ứng dụng hữu ích trên mạng để 'đùa dai' nhưng có thể ảnh hưởng đến cá nhân khác và cộng đồng. Việc làm mang tính phá hoại này diễn ra quá lâu, cần chấm dứt.

Google... bóng dáng người quá cố

TTCT - Việc bỗng dưng nhìn thấy lại người thân đâu đó giữa khung cảnh quen thuộc liệu có thể là một đốm lửa nhỏ sưởi ấm cõi lòng hay một que diêm châm ngòi quả bom cảm xúc vốn đang được kìm nén bên trong?