Tài xế Mazda CX-5 ở Seattle bằng cách nào đó lái thẳng lên ga tàu điện trên cao, chạy ngay trên đường ray - Video: Instagram
Theo truyền thông Seattle (Mỹ), vào khoảng 17h50 ngày 2-6 (giờ địa phương), một nữ tài xế đã khiến nhiều người sửng sốt khi lái chiếc Mazda CX-5 chạy dọc đường ray và tiến thẳng vào ga tàu điện trên cao Mt. Baker
Những người chứng kiến cho biết nữ tài xế đã lái xe theo chỉ dẫn của hệ thống định vị GPS trước khi đi nhầm vào khu vực đường ray.
Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chiếc SUV màu đỏ tiếp tục đi ngay cả khi đã đi vào khu vực sân ga. Xe chỉ dừng lại khi một nhân viên an toàn giao thông của hệ thống tàu điện tiếp cận hiện trường.
Sau khi dừng xe, nữ tài xế bước ra ngoài và để lại xe tại chỗ. Lực lượng chức năng sau đó phải sử dụng thiết bị chuyên dụng để đưa chiếc xe ra khỏi đường ray.
Sự cố khiến hoạt động của tuyến tàu điện trong khu vực bị gián đoạn khoảng hai giờ.

Đi nhầm không phải chuyện lạ, nhưng đi nhầm vào đường tàu trên cao thì rất hãn hữu - Ảnh: Reddit
Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là ga Mt. Baker nằm ở độ cao khoảng 10m so với mặt đất. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc Mazda CX-5 đã đi một quãng đường đáng kể dọc theo tuyến đường ray trước khi tới được sân ga.
Hình ảnh từ dịch vụ bản đồ trực tuyến cho thấy lối vào khu vực này được tách biệt khá rõ với đường giao thông thông thường. Khu vực đường ray có hàng rào ngăn cách và nhiều đoạn không được trải nhựa như mặt đường dành cho ô tô.
Vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người đặt câu hỏi về mức độ phụ thuộc của người lái vào hệ thống dẫn đường, trong khi một số ý kiến cho rằng tài xế có thể đã bỏ qua nhiều dấu hiệu cảnh báo trên tuyến đường.
Hiện chưa có thông tin về việc nữ tài xế có bị xử phạt hay không. Không có thương vong nào được ghi nhận trong sự cố này.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận