Tag:

GPS

Thiết bị nhỏ xíu theo dõi xe hơi của bạn

Thiết bị nhỏ xíu theo dõi xe hơi của bạn

TTO - Không cần phải cài đặt hệ thống GPS đắt tiền trên xe của bạn, một công ty ở California (Mỹ) tạo ra một thiết bị nhỏ gọn giúp bạn theo dõi xe mà không phải tiêu tốn thêm khoản tiền nào hàng tháng.

05:51

 ​Lời cầu hôn bằng bản đồ GPS lớn nhất thế giới

TTO - Chàng trai Nhật Bản Yasushi Takahashi quyết định nghỉ việc để thực hiện một chuyến du lịch khắp quần đảo Nhật Bản. Những nơi anh đã đi, kết hợp lại thành chữ "MARRY ME" (cưới anh nhé)....

11:46

Vệ tinh Galileo của châu Âu đi sai quỹ đạo

TTO - Cơ quan không gian châu Âu (ESA) cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nhân khiến hai vệ tinh của hệ thống định vị Galileo đi sai quỹ đạo sau khi phóng.

11:45

GPS và Glonass: Một cuộc đối đầu!

TTCT - Từ ngày 1-6 này, Nga sẽ dừng hoạt động 11 trạm mặt đất trên lãnh thổ Liên bang Nga của hệ thống định vị vệ tinh Mỹ GPS. Đồng thời, Nga sẽ không tham gia dự án không gian quốc tế từ năm 2020.

02:45

Thưởng nóng vụ bắt giữ lô hàng 11 bộ máy phá sóng

TT - Ngày 27-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM cho biết đại diện Bộ Thông tin và truyền thông, ông Nguyễn Văn Thư - phó cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện - đã trao giấy khen và thưởng nóng cho Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vì đã lập được thành tích xuất sắc trong việc phát hiện và bắt giữ lô hàng 11 bộ máy phá sóng điện thoại di động (bài “Mua thiết bị phá sóng như mua rau”, Tuổi Trẻ ngày 26-5) góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

01:45

Mua thiết bị phá sóng như mua rau

TT - Thiết bị phá sóng định vị (GPS) và thiết bị phá sóng điện thoại di động chỉ có những đơn vị được cấp phép mới được nhập khẩu và sử dụng.

12:49

Làm nông bằng GPS

TT - Việc áp dụng công nghệ cao như định vị toàn cầu (GPS), bản đồ hay hình ảnh kỹ thuật số giờ đây không còn gói gọn trong các điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng như thường thấy mà đã lan sang cả nông nghiệp ở Đức.

10:51

HLV Ancelotti dùng công nghệ GPS trong huấn luyện

TT - Trong những ngày đầu tiên làm việc tại Real Madrid (R.M), ông Ancelotti đã thực hiện việc cài đặt thiết bị GPS trên mỗi cầu thủ (GPS là công nghệ định vị toàn cầu dựa trên hệ thống vệ tinh của Mỹ).

10:03

Sedan Jaguar XF 2013 phô trương động cơ "khủng"

TTO - Với những gì XF đã làm được, Jaguar vẫn chưa thấy chừng đó là đủ, họ đang nâng cấp XF lên một nấc mới, Sedan 2013 Jaguar XF 2.0 phô trương với động cơ tăng áp "khủng" V8-5.0 lít.