Tag: GPS

Công nghệ định vị GPS có thể đã thay đổi cách người dùng toàn cầu tìm đường trong 2 thập kỷ trở lại đây, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.

Những không phận nguy hiểm nhất thế giới

TTO - Việc Belarus gần đây chặn một chuyến bay từ Hy Lạp đến Lithuania đã khiến không phận nước này trở nên đầy rủi ro trong mắt các hãng hàng không quốc tế, nhưng không phận Belarus chưa phải là nơi nguy hiểm nhất.

Balô tích hợp AI chỉ đường cho người mù

TTO - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Georgia (Mỹ) đã phát minh ra balô được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng thay thế chó dẫn đường hay gậy của người mù.

Tự chủ định vị vệ tinh: Cuộc chiến ngầm dữ dội 

TTCT - Có hàng ngàn vệ tinh nhân tạo trong quỹ đạo Trái đất, không ít trong số đó đang làm nhiệm vụ định vị các vật thể trên mặt đất mà dễ hình dung nhất là chiếc điện thoại thông minh trong túi quần mỗi người. Một cuộc chiến ngầm đang diễn ra giữa các cường quốc không gian để giành lấy miếng bánh cung cấp dịch vụ béo bở này.

Trung Quốc phóng vệ tinh cuối cùng, hoàn thành hệ thống định vị Beidou

TTO - Ngày 23-6, Trung Quốc phóng thành công, đưa vệ tinh cuối cùng vào quỹ đạo hệ thống định vị Beidou, đối thủ cạnh tranh với hệ thống định vị toàn cầu GPS của Mỹ.

Trung Quốc hoãn phóng vệ tinh cuối trong hệ thống định vị Bắc Đẩu do bị lỗi

TTO - Do trục trặc kỹ thuật trong quá trình thử nghiệm tên lửa đẩy trước khi phóng, Trung Quốc ngày 16-6 tuyên bố hoãn vô thời hạn việc phóng vệ tinh cuối cùng trong hệ thống định vị toàn cầu Bắc Đẩu, cạnh tranh với hệ thống định vị GPS của Mỹ.

Hà Nội nghiên cứu giám sát cách ly bằng GPS

TTO - Để có thêm hình thức giám sát người cách ly tại nhà, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND các quận, huyện nghiên cứu thêm hình thức giám sát người cách ly tại nhà qua GPS trên điện thoại thông minh.

Thị trấn ở Ý kêu gọi ngừng dùng Google Map vì quá nhiều người đi lạc

TTO - Lãnh đạo thị trấn nhỏ trên đảo Sardinia (Ý) vừa đề nghị người dân và du khách ngừng dùng Google Map vì có quá nhiều người bị "dẫn đến" khe núi, bờ ruộng, rừng hoang.

600.000 thiết bị định vị cho trẻ em có thể bị hacker xâm nhập, cha mẹ nên cẩn thận

TTO - Khoảng 600.000 thiết bị định vị cho trẻ em dính lỗ hổng bảo mật cho phép hacker thu thập, theo dõi vị trí người dùng từ xa.

Thiết bị nhỏ xíu theo dõi xe hơi của bạn

TTO - Không cần phải cài đặt hệ thống GPS đắt tiền trên xe của bạn, một công ty ở California (Mỹ) tạo ra một thiết bị nhỏ gọn giúp bạn theo dõi xe mà không phải tiêu tốn thêm khoản tiền nào hàng tháng.