13/04/2018 13:27 GMT+7

Tin đồn dưa hấu có virus cúm H7N9 lan nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Một người đàn ông tên là Guo Moumou ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị bắt giữ và tạm giam 10 ngày vì tung tin đồn dưa hấu có chứa virus cúm H7N9 khiến nông sản này rớt giá mạnh.

Theo trang Sixthtone, với ý đồ làm rớt giá dưa dấu, người đàn ông có họ Guo này đã tung tin giả lên mạng xã hội WeChat của Trung Quốc vào ngày 3-4 cho biết hơn một chục người gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã chết tại một bệnh viện công ở thành phố Thương Khâu.

Ông Guo nói họ chết sau khi ăn phải loại dưa hấu có chứa virus cúm gia cầm H7N9. Đồng thời cho biết đã có 13.167 người nhiễm phải virus này.

Theo trang China News Service, tin đồn của ông Guo ngay lập lức loang ra rất nhanh. Sau đó 4 ngày, ngày 8-4, khi cảnh sát tới gặp ông Guo, ông này khai nhận đã bịa đặt ra chuyện đó.

Ông Guo bị phạt giam giữ trong 10 ngày vì tội tung tin giả khiến người trồng dưa hấu ở địa phương bị thiệt hại nặng nề.

Sau vụ việc, cơ quan công an địa phương cũng đã khuyến cáo người dân cần thận trọng trước các tin đồng trên mạng xã hội để không bị "dắt mũi" vì những kiểu thông tin như vậy.

Dính tin đồn xài thuốc gây ung thư, làng hoa Cái Mơn lao đao Dính tin đồn xài thuốc gây ung thư, làng hoa Cái Mơn lao đao

TTO - Đổ hàng chục, hàng trăm triệu trồng hoa giấy, nhưng các nhà vườn Cái Mơn, Chợ Lách, Bến Tre bị dính tin đồn xài thuốc gây ung thư nên không bán được hoa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận