Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Xử lý tin đồn đưa rừng ra khỏi quy hoạch để lấn chiếm đất

30/11/2017 19:27 GMT+7

TTO - Từ đồn thổi này, nhiều khoảnh rừng ở tiểu khu 302A, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú bị một số đối tượng vào triệt hạ cây, lấn chiếm đất.

Xử lý tin đồn đưa rừng ra khỏi quy hoạch để lấn chiếm đất - Ảnh 1.

Cây rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú bị lâm tặc triệt hạ, lấn chiếm đất trong thời gian qua

Tin từ UBND Bình Thuận ngày 30-11 cho biết đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh và UBND huyện Hàm Thuận Nam xác minh tin đồn về việc đưa đất rừng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ra khỏi quy hoạch, để một số đối tượng lợi dụng triệt hạ cây, lấn chiếm đất.

Cụ thể, các đối tượng đồn thổi Nhà nước sẽ đưa tiểu khu 302A, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú ra khỏi quy hoạch ba loại rừng. 

Từ đồn thổi này, nhiều khoảnh rừng ở tiểu khu bị một số đối tượng vào triệt hạ cây, lấn chiếm đất. Trong đó, khu vực bị triệt hạ nhiều nhất tại lô 7, khoảnh 5 của tiểu khu 302A. 

Lâm tặc đã vào triệt hạ gần 3.500mđất rừng nơi đây. Lâm phận này Ban quản lí Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lí.

UBND Bình Thuận cho rằng tiểu khu trên vẫn đang được quy hoạch đến năm 2025 là đất lâm nghiệp và đối tượng rừng sản xuất là do Ban Quản lý khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lý. Vì vậy, tin đồn tiểu khu này được tách ra ngoài quy hoạch là không có cơ sở.

Theo đó, UBND Bình Thuận yêu cầu Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú thường xuyên kiểm tra, truy quét, kịp thời ngăn chặn không để tình trạng phá rừng tái diễn như thời gian qua.

Địa phương này cũng chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh thụ lý hồ sơ vi phạm do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú chuyển và phối hợp với công an huyện xác minh, làm rõ đối tượng vi phạm. 

Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng đã tung tin đồn thất thiệt, xử lý nghiêm những hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận