Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Kỷ luật nhiều cán bộ xã vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh

22/11/2017 16:23 GMT+7

TTO - Một loạt lãnh đạo chủ chốt xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam bị kỷ luật về mặt Đảng do để xảy ra các vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn tại địa phương.

Kỷ luật nhiều cán bộ xã vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh - Ảnh 1.

Rừng phòng hộ Tiên Lãnh bị chặt phá - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 22-11, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Đốc - bí thư Huyện ủy Tiên Phước - xác nhận liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh, Ban thường vụ Huyện ủy vừa có quyết định kỷ luật tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh và các cán bộ có sai phạm.

Trước đó, khi có thông tin phản ánh về trình trạng phá rừng nghiêm trọng tại địa phương này, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam đã yêu cầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tiên Phước vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm các sai phạm theo thẩm quyền.

Sau đó Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tiên Phước đã kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh và các cá nhân có liên quan.

Sau khi kiểm tra, Ban thường vụ Huyện ủy Tiên Phước đã quyết định xử lý kỷ luật Đảng với hình thức cảnh cáo đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh.

Xử lý kỷ luật Đảng với hình thức cảnh cáo đối với bí thư Đảng ủy xã Tiên Lãnh Lê Minh Sơn. 

Cách chức phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh, ông Võ Hồng Nhiệm. Đồng thời đề nghị UBND huyện Tiên Phước xử lý hình thức kỷ luật tương đương và đề nghị Tỉnh ủy cho thôi chức vụ huyện ủy viên đối với ông này.

Khai trừ Đảng ông Võ Tấn Sỹ, cán bộ địa chính xã Tiên Lãnh.

Kỷ luật nhiều cán bộ xã vụ phá rừng phòng hộ Tiên Lãnh - Ảnh 2.

Gỗ rừng Tiên Lãnh bị đốn hạ - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo ông Đốc, lý do để huyện ra các quyết định kỷ luật trên do tập thể và các lãnh đạo địa phương này buông lỏng công tác quản lý, bảo vệ rừng để xảy ra các vụ phá rừng phòng hộ quy mô lớn ở đây.

"Địa phương chỉ xử lý kỷ luật về mặt Đảng, còn có việc tiếp tay hay bao che, tham gia phá rừng của các cán bộ này không thì cơ quan điều tra công an đang tiếp tục điều tra, xử lý" - ông Đốc cho biết thêm.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, từ năm 2011-2017 cơ quan chức năng Quảng Nam đã phát hiện, lập biên bản 54 vụ hủy hoại rừng phòng hộ ở xã Tiên Lãnh với hơn 120ha rừng bị tàn phá. 

Vừa qua cơ quan chức năng cũng đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam một đối tượng phá rừng phòng hộ tại tiểu khu 556 (xã Tiên Lãnh).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hai lần yêu cầu tỉnh này vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận