Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

'Bắt chó thả rông nuôi sư tử Thảo Cầm Viên' là tin đồn nhảm

29/09/2017 11:55 GMT+7

TTO - Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM khẳng định không có chuyện đơn vị này đề xuất cho bắt chó thả rông làm mồi cho sư tử nuôi ở Thảo Cầm Viên như thông tin trên mạng.

Bắt chó thả rông nuôi sư tử Thảo Cầm Viên là tin đồn nhảm - Ảnh 1.

Chó thả rông bị bắt ngày 15-9 - Ảnh: QUANG KHẢI

Trước đó, nhiều trang mạng đăng thông tin Chi cục Thú y TP.HCM đề xuất với UBND TP.HCM cho bắt chó thả rông làm mồi cho sư tử nuôi ở Thảo Cầm Viên.

Ngày 29-9, ông Phan Xuân Thảo - Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, khẳng định không có chuyện này.

Ông Thảo cho biết chi cục này không có văn bản nào liên quan đến đề xuất trên. Tất cả lượng chó thả rông bắt giữ được vẫn được xử lý theo đúng quy định: tạm nuôi nhốt trong 72 giờ cho chủ nuôi đến nhận, sau đó sẽ đưa đi tiêu hủy hoặc dùng cho mục đích nghiên cứu khi có các viện - trường đại học có văn bản xin.

Cũng theo Chi cục thú y, số lượng chó thả rông bị bắt đang nuôi nhốt là không lớn, hiện tại chỉ có 4 con chó đang được nuôi nhốt tạm tại Trạm phòng chống dịch và kiểm dịch động vật.

Trong khi đó ông Phạm Văn Tân - giám đốc Thảo Cầm Viên, cho biết không thể dùng động vật sống như chó làm mồi cho sư tử, hổ được nuôi dưỡng tại đây vì rất phản cảm, không chấp nhận được; cũng chưa từng có văn bản đề xuất sử dụng chó hay động vật khác làm mồi cho thú nuôi ở Thảo Cầm Viên. 

Cũng theo ông Tân, thức ăn cho các loài động vật ở Thảo Cầm Viên vẫn là những loại thịt đã được chế biến.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận