Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Tìm về sức mạnh nội tâm với Cái tổ

07/08/2021 11:37 GMT+7

TTO - Cái tổ là vở diễn do biên đạo múa, giám đốc nghệ thuật của 1648kilomet Vũ Ngọc Khải cùng nhạc sĩ Trí Minh và nghệ sĩ viola Trần Thị Ngọc Thủy phát triển ý tưởng và biểu diễn cùng nhau, trình diễn trước công chúng lần đầu vào tháng 10-2020.

Tìm về sức mạnh nội tâm với Cái tổ - Ảnh 1.

Ba nghệ sĩ của Cái tổ - Ảnh: Viện Goethe

Vào 20h các ngày từ 7 đến 14-8, Viện Goethe Hà Nội và 1648kilomet công chiếu vở diễn múa đương đại Cái tổ (The Nest) tại kênh YouTube Goethe-Institut Vietnam

Ngay sau buổi công diễn ngày 7-8, khán giả có thể giao lưu với các nghệ sĩ, êkip thực hiện chương trình thông qua nền tảng Zoom.

Cái tổ là vở diễn do biên đạo múa, giám đốc nghệ thuật của 1648kilomet Vũ Ngọc Khải cùng nhạc sĩ Trí Minh và nghệ sĩ viola Trần Thị Ngọc Thủy phát triển ý tưởng và biểu diễn cùng nhau, trình diễn trước công chúng lần đầu vào tháng 10-2020 tại Viện Goethe Hà Nội.

Cái tổ ra đời trong bối cảnh loài người phải học cách chấp nhận mọi kế hoạch đều có thể trở nên vô nghĩa vì đại dịch COVID-19. Theo Vũ Ngọc Khải, tác phẩm được xây dựng từ không gian của sự kết nối, của sự đan xen vào nhau chằng chịt, nơi đó có tình yêu, sự tự do, nỗi buồn, những điều sâu kín. 

Nhưng nơi đó là nơi của sự gắn kết, nơi là nhà, nơi để nhìn tới, nơi để mình đi... Sau gần một năm, tính thời sự, thông điệp nhân văn của tác phẩm vẫn còn nguyên vẹn nên anh quyết định lần đầu trình chiếu tác phẩm của mình lên mạng để phục vụ miễn phí cho công chúng.

Cùng trình chiếu Cái tổ, 1648kilomet còn tổ chức sự kiện "Chăm nhau ngày bão" như một cách đồng hành với công chúng trong thời điểm thử thách vì dịch COVID-19. 

Sự kiện gồm hai hoạt động: "Hít vào - thở ra, ta bình tĩnh sống" lúc 19h30 ngày 12-8 do Vũ Ngọc Khải điều phối và chương trình vòng tròn thấu cảm "Chăm mình lúc khó" lúc 19h30 ngày 13-8 do hai điều phối viên giao tiếp trắc ẩn Vân Trang và Ngân Hà hướng dẫn. 

Độc giả có thể đăng ký tham dự sự kiện tại fanpage của 1648kilomet.

Vũ Ngọc Khải tài năng, sinh ra để múa Vũ Ngọc Khải tài năng, sinh ra để múa

TTO - "Học xong về đến nhà tôi chỉ muốn ngất lịm đi, tôi đã nghĩ mình cũng ăn thịt, ăn phômai như người ta, tại sao thể lực vẫn yếu?" - nghệ sĩ, biên đạo múa Vũ Ngọc Khải hồi tưởng những ngày khổ luyện ở châu Âu.

T.ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận