Tag: Vũ Ngọc Khải

Xem múa ballet đẹp tuyệt cùng những chiếc nơm cá

Trên sân khấu là những chiếc nơm cá khổng lồ, những nghệ sĩ múa ballet tài hoa chuyển động, tương tác cùng những quê mùa dân dã ấy, trên nền âm nhạc tổ khúc 'Bốn mùa' của Vivaldi được đảo lộn trật tự thành đông - thu - hạ - xuân.

Biên đạo múa Vũ Ngọc Khải 'hiến kế' các bài tập nâng cao sức đề kháng

TTO - Biên đạo múa Vũ Ngọc Khải vừa thực hiện video hướng dẫn các động tác kéo giãn kết hợp hơi thở nhằm giúp tăng cường sức đề kháng và hạn chế các bệnh về cột sống do làm việc kéo dài với máy tính.

Tìm về sức mạnh nội tâm với Cái tổ

TTO - Cái tổ là vở diễn do biên đạo múa, giám đốc nghệ thuật của 1648kilomet Vũ Ngọc Khải cùng nhạc sĩ Trí Minh và nghệ sĩ viola Trần Thị Ngọc Thủy phát triển ý tưởng và biểu diễn cùng nhau, trình diễn trước công chúng lần đầu vào tháng 10-2020.

Những trăn trở rất 'người' trong Bão Xuyên

TTO - Sự cộng hưởng của âm nhạc trình diễn trực tiếp và nghệ thuật thị giác, lấy chính không gian làm chất liệu đã góp phần hiển lộ những trăn trở của biên đạo múa Vũ Ngọc Khải về khởi nguyên của sự sống qua tác phẩm Bão Xuyên.

Cái tổ: Vọng một miền an trú cho mọi người

TTO - Đúng 8 giờ tối, cửa khán phòng mở, người tham dự được bước vào không gian của một cái tổ ấm áp, bí ẩn mà tâm là một cái cây, hố đen, lốc xoáy...

Vũ Ngọc Khải tài năng, sinh ra để múa

TTO - "Học xong về đến nhà tôi chỉ muốn ngất lịm đi, tôi đã nghĩ mình cũng ăn thịt, ăn phômai như người ta, tại sao thể lực vẫn yếu?" - nghệ sĩ, biên đạo múa Vũ Ngọc Khải hồi tưởng những ngày khổ luyện ở châu Âu.

​Nón: trời tròn - đất vuông và lòng tự hào dân tộc

TO - Tối 21-7, vở múa đương đại Nón do biên đạo Vũ Ngọc Khải và âm nhạc Ngô Hồng Quang sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô tại L’espace (24 Tràng Tiền).

​Nón: Học gói học mở trở đi…

TTO - Đêm 13-6 tại sân khấu Idecaf TP HCM, đêm diễn duy nhất của vở múa đương đại Nón đã khiến nhiều khán giả ngả mũ thán phục hai nghệ sĩ trẻ Vũ Ngọc Khải và Ngô Hồng Quang.

​Chiếc “nón” kỳ diệu của Khải và Quang

TT - Nón - vở múa đương đại kết hợp với âm nhạc dân tộc Việt Nam, một sản phẩm nghệ thuật “độc” và “lạ” của hai chàng trai Vũ Ngọc Khải (30 tuổi) và Ngô Hồng Quang (32 tuổi) - sẽ chính thức công diễn sau một năm chuẩn bị và vất vả xin tài trợ.