Tag: cải tổ

Trung Quốc cải tổ nhiều cơ quan chính quyền trung ương

Trung Quốc sẽ thành lập một cơ quan giám sát tài chính do đảng điều hành. Đây là một phần trong kế hoạch cải tổ rộng rãi các cơ quan quản lý nhằm trao quyền kiểm soát và giám sát trực tiếp cho đảng về vấn đề tài chính.

Trung Quốc tăng tốc hướng tới mục tiêu tự chủ công nghệ

Quốc vụ viện trình Quốc hội Trung Quốc dự thảo kế hoạch cải tổ bộ máy của họ, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến khoa học và công nghệ.

Anh cải tổ nội các, thay ngoại trưởng

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson sắp xếp lại nội các, trong đó Ngoại trưởng Dominic Raab bị điều chuyển qua ghế Bộ trưởng Tư pháp sau vụ bị chỉ trích vì đang đi nghỉ trong khi Taliban chiếm thủ đô Kabul của Afghanistan.

Tìm về sức mạnh nội tâm với Cái tổ

TTO - Cái tổ là vở diễn do biên đạo múa, giám đốc nghệ thuật của 1648kilomet Vũ Ngọc Khải cùng nhạc sĩ Trí Minh và nghệ sĩ viola Trần Thị Ngọc Thủy phát triển ý tưởng và biểu diễn cùng nhau, trình diễn trước công chúng lần đầu vào tháng 10-2020.

5 đề nghị cải cách trong việc xét duyệt chức danh giáo sư

Những quy định trong việc xét duyệt công nhận chức danh giáo sư hiện nay còn nhiều khiếm khuyết, dễ dẫn đến sai lầm trong đánh giá, gián tiếp khuyến khích nghiên cứu chất lượng thấp, dẫn đến sự bất công giữa các ứng viên... -

Cái tổ: Vọng một miền an trú cho mọi người

TTO - Đúng 8 giờ tối, cửa khán phòng mở, người tham dự được bước vào không gian của một cái tổ ấm áp, bí ẩn mà tâm là một cái cây, hố đen, lốc xoáy...

WTO cần cải tổ để hợp thời hơn?

TTO - Sự thất vọng và những vụ kiện cáo giữa các nước thành viên đang đe dọa xé toạc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cùng nhiều tiếng nói đòi cải tổ tổ chức 24 năm tuổi này đã rơi vào bế tắc.

Ông Trump bãi nhiệm giám đốc Sở Mật vụ

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu cải tổ lại dàn lãnh đạo của Bộ An ninh nội địa (DHS) và bãi nhiệm giám đốc Sở Mật vụ Randolph "Tex" Alles.

PVN 'đại cải tổ' sau hàng loạt lãnh đạo vướng vòng lao lý

TTO - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa gửi công văn hỏa tốc đến Bộ Công thương báo cáo đề án tái cơ cấu toàn diện PVN giai đoạn 2017-2025.

Phải cải tổ triệt để V-League

TT - Theo thống kê của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), lượng khán giả trung bình đến sân tại vòng 19 V-League 2017 chỉ hơn 4.000 CĐV/trận. Con số cho thấy lượng CĐV đến xem V-League đã giảm nhiều ở những mùa giải gần đây.