Tag: biên đạo múa

Senzen và hậu trường Arabesque

Khi màn múa khuất dần và dư âm trống taiko lắng lại, thanh âm từ 300 chiếc phong linh mang đến một khoảng lắng mênh mông vừa đậm chất thiền vừa đầy cảm xúc cho hàng trăm khán giả có dịp thưởng thức vở ballet đương đại Senzen vào cuối tuần qua.

Hồng Ánh đóng kịch thể nghiệm cùng các nghệ sĩ trẻ

Kịch thể nghiệm Biết thì nói, không thì bói (kịch bản và đạo diễn: Trà Nguyễn) sẽ được diễn trong ba đêm 2, 3, 4-3 tại vườn Thảo Điền (34 đường 11, phường Thảo Điền,TP Thủ Đức, TP.HCM).

‘Khi ta không buông tay’ truyền cảm hứng vũ đạo đến đông đảo bạn trẻ

TTO - 'Quá đã', 'độc đáo', 'đầy cảm xúc'… là những cảm nhận chung của hàng ngàn lượt bạn trẻ đã đến với triển lãm nghệ thuật vũ đạo 'Khi ta không buông tay' vừa diễn ra cả ngày 1-10 tại Capital Studio, TP.HCM.

Gặp lại Tạ Thùy Chi với tác phẩm múa về tình người nơi xóm trọ mùa dịch

TTO - Tối 31-12, trong buổi giới thiệu các tác phẩm mới của Hội Nghệ sĩ múa TP.HCM, khán giả có dịp gặp lại nghệ sĩ múa Tạ Thùy Chi với vai trò biên đạo tác phẩm 'Xóm trọ'.

Hậu Hoàng và đồng đội bá đạo mang cả thú cưng lên 'Sàn đấu vũ đạo'

Với sự phá cách hết sức đáng yêu của mình, Hậu Hoàng và Ngọc Tân đã giành chiến thắng thuyết phục cùng nhiều lời khen ngợi từ giám khảo 'Sàn đấu vũ đạo'.

Tìm về sức mạnh nội tâm với Cái tổ

TTO - Cái tổ là vở diễn do biên đạo múa, giám đốc nghệ thuật của 1648kilomet Vũ Ngọc Khải cùng nhạc sĩ Trí Minh và nghệ sĩ viola Trần Thị Ngọc Thủy phát triển ý tưởng và biểu diễn cùng nhau, trình diễn trước công chúng lần đầu vào tháng 10-2020.

Ngô Thanh Phương và X-Project: Khám phá biến số con người

TTO - Suốt hai tuần nay, biên đạo múa Ngô Thanh Phương cùng 5 vũ công của X-Project đang ráo riết chuẩn bị cho hai đêm diễn ra mắt khán giả TP.HCM vào lúc 20h ngày 2 và 3-10 tại The Factory, Q.2.

Vũ Ngọc Khải tài năng, sinh ra để múa

TTO - "Học xong về đến nhà tôi chỉ muốn ngất lịm đi, tôi đã nghĩ mình cũng ăn thịt, ăn phômai như người ta, tại sao thể lực vẫn yếu?" - nghệ sĩ, biên đạo múa Vũ Ngọc Khải hồi tưởng những ngày khổ luyện ở châu Âu.

Chàng tài xế Grab thông thạo hai thứ tiếng: ‘Tôi đi tìm sự cân bằng’

TTO - Sở hữu hai bằng đại học, thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung cùng nhiều tài lẻ khác nhưng Đằng vẫn dành ra hơn 4 tiếng mỗi ngày cho việc đi làm tài xế GrabBike chỉ để "tìm lấy sự cân bằng".

Cà phê Sài Gòn lúc nào cũng mát lạnh, tươi mới và hấp dẫn

TTO - Một buổi sáng oi nồng, có mặt tại phòng tập Thanh Vân - nơi đang ráo riết diễn ra những buổi tập luyện cho vở múa đương đại Cafe Sài Gòn, người viết không khỏi bất ngờ vì quá nửa số diễn viên trong vở đều bị chấn thương trong lúc tập luyện.