22/09/2023 14:17 GMT+7

Tìm thấy thi thể người đàn ông đi lạc hơn 3 tuần trong Vườn quốc gia Cát Tiên

Sau hơn 3 tuần tìm kiếm, người thân đã phát hiện thi thể ông K'Sơ dưới một con suối trong Vườn quốc gia Cát Tiên.

Một đoàn tình nguyện vào rừng tìm kiếm tung tích ông K'Sơ - Ảnh: KÁ TUYỀN

Một đoàn tình nguyện vào rừng tìm kiếm tung tích ông K'Sơ - Ảnh: KÁ TUYỀN

Ngày 22-9, ông Đặng Sơn Lâm - phó chủ tịch UBND xã Tà Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai - cho biết đã tìm được thi thể ông K'Sơ sau khi ông đi lạc trong Vườn quốc gia Cát Tiên hơn 3 tuần nay.

Ông K'Sơ (65 tuổi, người dân tộc Châu Mạ) sống tại làng Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú - vùng đệm Vườn quốc gia Cát Tiên.

Tìm thấy thi thể người đàn ông đi lạc trong Vườn quốc gia Cát Tiên

Thi thể ông K'Sơ được tìm thấy ở con suối đá sâu trong Vườn quốc gia Cát Tiên, cách đồi Xanh khoảng hơn 4km đường chim bay về hướng bắc đông bắc.

Theo thành viên nhóm tìm kiếm, thời điểm phát hiện thi thể ông K'Sơ đã chết được khoảng 5 ngày. Như vậy ông K'Sơ đã cố gắng sống sót gần 20 ngày trong rừng sâu trước khi lâm nạn.

Trước đó, ngày 30-8, ông K'Sơ đi rừng về hướng khu Bàu Sấu (rừng Cát Tiên), tiếp giáp tam giác suối Ràng (rừng Mã Đà) để hái măng. Thời điểm đi ông chỉ mang chiếc gùi, câu lim và một bộ đồ mặc trên người.

Khoảng 3 ngày sau không thấy ông về, người dân làng Tà Lài đã phối hợp lực lượng chức năng, tình nguyện viên vào rừng tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm, người dân phát hiện vết chân trên đất nghi của ông K'Sơ. Ngoài ra, còn tìm thấy đống măng tre và ba đoạn cây cắm xuống đất từ thấp đến cao báo hiệu đã lạc đường.

Với sự hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm và chính quyền địa phương, nhiều đoàn tìm kiếm đã liên tục vào rừng mở rộng vùng tìm kiếm. Lúc cao điểm lên đến 80 người cùng vào rừng tìm. Thậm chí, các đoàn phải cắm trại ngủ qua đêm để giảm thời gian ra vào.

Ngoài ra, flycam đo thân nhiệt, bộ đàm cũng được sử dụng để tìm kiếm tung tích ông K'Sơ. Tuy nhiên, những cơn mưa lớn khiến việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Rạng sáng nay 22-9, sau hơn 3 tuần nỗ lực, nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể ông K'Sơ dưới dòng suối đá.

Chiều cùng ngày, thi thể ông K'Sơ được đưa về làng Tà Lài để lo hậu sự.

Vườn quốc gia Cát Tiên rộng hơn 71.000ha

Là khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện gồm Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lâm (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), cách TP.HCM 150km về phía bắc, Vườn quốc gia Cát Tiên có tổng diện tích 71.920ha và là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam.

Đặc trưng của vườn là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới.

Năm 2005, Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận hệ đất ngập nước Bàu Sấu là Khu Ramsar thứ 1.499 của thế giới và thứ hai của Việt Nam với tổng diện tích 13.759ha.

Mở rộng tìm kiếm người đàn ông nghi đi lạc trong Vườn quốc gia Cát TiênMở rộng tìm kiếm người đàn ông nghi đi lạc trong Vườn quốc gia Cát Tiên

Hàng chục dân làng, kiểm lâm, công an, quân sự đang tiếp tục tìm kiếm người đàn ông nghi đi lạc trong Vườn quốc gia Cát Tiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên