Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Còn 12 người đi rừng chưa liên lạc được sau bão ở Huế

13/09/2021 09:46 GMT+7

TTO - Nhóm 12 người đi rừng nhiều ngày làm rẫy ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên Huế) hiện vẫn chưa liên lạc được do mất sóng điện thoại sau bão.

Còn 12 người đi rừng chưa liên lạc được sau bão ở Huế - Ảnh 1.

Lực lượng bộ đội biên phòng cứu hộ 5 người dân mắc kẹt giữa rừng ở huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: VÕ TIẾN

Sáng 13-9, ông Lê Thanh Hồ, phó chủ tịch UBND huyện Nam Đông, cho biết thông tin trên.

Trước đó, sau cơn bão số 5, huyện Nam Đông thống kê có 37 người dân ở các xã trên địa bàn bị mất liên lạc do đi rừng làm nương rẫy nhiều ngày.

Huyện đã tích cực cùng gia đình tìm cách liên lạc với nhóm người này. Đến hết ngày 12-9, chính quyền đã liên lạc được với 25 người. Còn 12 người chưa liên lạc được.

"Những người này khi vào rừng thường gùi theo lương thực cho 10-15 ngày và có lán trại trong rừng. Ảnh hưởng của bão số 5 không gây mưa lớn, gió mạnh trên địa bàn nên có thể họ vẫn an toàn", ông Hồ nhận định.

Hiện chính quyền huyện Nam Đông vẫn đang tích cực liên lạc với 12 người này.

Trước đó, tại huyện A Lưới, Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các lực lượng chức năng cứu hộ 5 người dân bị cô lập do nước lũ dâng cao.

Theo đó, 5 người dân địa phương này đi làm nương rẫy trong rừng vào sáng 12-9. Đến chiều cùng ngày, khi đang chuẩn bị lội sông A Sáp để về nhà thì lũ trên sông dâng lên quá nhanh khiến cả 5 người bị kẹt lại giữa rừng, không thể về nhà.

Nhận được thông tin, lực lượng bộ đội biên phòng đã có mặt để ứng cứu, đưa 5 người này vượt sông về nhà.

37 người đi rừng mất liên lạc trong bão, rút toàn bộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 37 người đi rừng mất liên lạc trong bão, rút toàn bộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3

TTO - Huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế đang tìm mọi cách liên lạc với 37 người đi rừng bị mất liên lạc trùng thời điểm bão số 5 gây ảnh hưởng đến đất liền.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận