21/08/2021 17:37 GMT+7

Đi tìm lan, hai thiếu niên bị lạc hai ngày đêm giữa rừng già biên giới

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Hai thiếu niên 15 tuổi đi vào vùng rừng già biên giới Việt - Lào tìm lan Kim Tuyến với nhóm người cùng thôn, đến chiều khi mọi người trở về thì hai thiếu niên bị lạc. Sau hai ngày đêm, hai thiếu niên mới được tìm thấy giữa rừng.

Đi tìm lan, hai thiếu niên bị lạc hai ngày đêm giữa rừng già biên giới - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng tại Hướng Phùng lên đường vào rừng tìm kiếm hai em Sao, Việt vào sáng 21-8 - Ảnh: H.T.

Chiều 21-8, ông Phan Ngọc Long, chủ tịch UBND xã Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị), cho biết lực lượng tìm kiếm của địa phương vừa tìm được hai em Hồ Văn Sao và Vi Văn Việt (15 tuổi, cùng trú tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng) sau hai ngày bị lạc trong khu vực rừng già sát biên giới Việt - Lào.

Trước đó, Sao và Việt cùng tám người ở cùng thôn đi tìm lan Kim Tuyến (còn gọi là Cỏ Nhung) tại khu vực rừng già sát biên giới với Lào vào sáng 20-8.

Những người trong nhóm chia nhau cắt rừng đi tìm lan. Đến chiều muộn, tám người trong nhóm trở về tới bản thì không thấy Sao và Việt. Gia đình hai em đã đi tìm, nhưng do trời tối, giữa rừng có mưa nên không có kết quả.

Nỗi lo càng tăng khi lương thực hai em mang theo chỉ đủ cho một bữa trưa, và cả hai đều chưa có kinh nghiệm đi rừng.

Sự việc cũng được báo lên chính quyền địa phương sau đó. Đến sáng 21-8, hơn 40 người gồm lực lượng biên phòng, dân quân, thanh niên và người dân địa phương vào khu vực rừng núi nơi hai thiếu niên mất tích để tìm kiếm.

Khu vực rừng nơi hai em mất tích giáp biên với nước bạn Lào, nằm giữa cột mốc 598 và 599. Đồn biên phòng Hướng Phùng thông báo với Đại đội biên phòng 320, Công an Cụm bản Đen Sa Vẳn của Lào để phối hợp tìm kiếm.

Đến cuối giờ chiều 21-8, tức sau hai ngày một đêm giữa rừng, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy hai em Sao và Việt trên một ngọn núi cao ở sát biên giới. Hiện người dân và các lực lượng đang đưa hai em về bản nên chưa rõ tình trạng sức khỏe.

Hai chị em gái mất tích bí ẩn khi đi hái măng trong rừng sát biên giới Hai chị em gái mất tích bí ẩn khi đi hái măng trong rừng sát biên giới

TTO - Hai chị em gái tại vùng biên giới xã Hướng Việt, tỉnh Quảng Trị chở nhau vào rừng hái măng. Sau đó cả hai cùng mất tích bí ẩn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên