Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ

19/10/2021 18:40 GMT+7

TTO - Sau 4 ngày, thi thể của 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn khi đi đánh cá trên sông Bồ đã được tìm thấy.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ - Ảnh 1.

Người nhà 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn thiệt mạng trên sông Bồ ngóng trông lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân - Ảnh: VÕ TUẤN

Chiều 19-10, ông Phan Thanh Hùng, chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Trần Minh Điện, ngư dân mất tích khi cùng vợ đi đánh cá trên sông Bồ hôm 16-10.

Thi thể ông Điện được tìm thấy cách vị trí bị tai nạn khoảng 2km về hạ lưu sông Bồ.

Thi thể của vợ ông Điện là bà Võ Thị Thảo cũng được lực lượng chức năng tìm thấy trước đó.

Như vậy, trong đợt mưa lũ vừa qua tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ. Trước đó, một nam thanh niên chạy xe máy trên đường Lê Duẩn (TP Huế) bị cây xanh vệ đường bật gốc đè trúng người tử vong hôm 17-10.

Chính quyền Thừa Thiên Huế cũng đã đến nhà của các nạn nhân để thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua nỗi đau mất người thân.

Ông Hùng cho biết để tránh những trường hợp tương tự xảy ra, ban chỉ huy đã đề nghị các địa phương tăng cường quản lý, cảnh báo người dân không đi ghe, thuyền trên khu vực các hồ chứa, sông, cửa biển... trong những ngày mưa to gió lớn.

Mưa lũ chưa rút, miền Trung lại có cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài gần 1 tuần Mưa lũ chưa rút, miền Trung lại có cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài gần 1 tuần

TTO - Từ hôm nay (19-10), đợt mưa lớn ở các tỉnh miền Trung kết thúc. Dự báo từ ngày 22 đến 27-10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra đợt mưa lớn tiếp theo.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận