22/06/2024 16:28 GMT+7

Tìm bị hại vụ giả quyết định của chủ tịch tỉnh Gia Lai để lừa đảo

Bằng chiêu làm giả quyết định của chủ tịch tỉnh Gia Lai và tỉnh Phú Yên, Huỳnh Chí Linh và đồng phạm đã lừa đảo thành công hàng tỉ đồng.

Huỳnh Chí Linh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai

Huỳnh Chí Linh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai

Ngày 22-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra thông báo tìm bị hại trong vụ án làm giả quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai để lừa đảo.

Liên quan vụ việc này, trước đó Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Chí Linh (27 tuổi, trú xã Định Thành, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Như tin Tuổi Trẻ Online đã đưa, đầu năm 2024 mạng xã hội xôn xao ảnh chụp quyết định có con dấu và chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về việc giao gần 400ha đất cho một doanh nghiệp trồng rừng.

Sau đó, cơ quan chức năng xác định đây là văn bản có nội dung giả mạo và đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc.

Qua điều tra, xác định khoảng năm 2023 đến năm 2024, Huỳnh Chí Linh đã đưa ra thông tin gian dối có mối quan hệ "chạy" dự án xây dựng trang trại chăn nuôi heo tại huyện Phú Thiện và dự án trồng rừng tại huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).

Từ đó, Linh rủ 5 người tại thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) và tỉnh Phú Yên góp vốn thành lập Công ty TNHH nông nghiệp Thiên Phú để "chạy" dự án.

Linh yêu cầu các cá nhân đưa tiền góp vốn cho Linh để đi "chạy" xin dự án với tổng số tiền là 740 triệu đồng.

Sau đó, Linh giả chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai giao 392ha đất trồng rừng cho công ty nói trên để chiếm đoạt toàn bộ số tiền này.

Đáng chú ý, Huỳnh Chí Linh cũng đang bị Công an tỉnh Phú Yên khởi tố với tội danh tương tự vì giả mạo văn bản của chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên để chiếm đoạt tiền doanh nghiệp.

Cụ thể năm 2023, ông N.V.B. có nhu cầu chuyển từ trả tiền thuê đất hàng năm sang trả tiền một lần đối với thửa đất thuê của Nhà nước tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Biết được thông tin này, Linh cùng một đối tượng khác hứa giải quyết giúp ông B. rồi làm giả hai văn bản kết luận của Sở Tài nguyên và Môi trường và quyết định của UBND tỉnh Phú Yên về việc chấp thuận cho ông B. được trả tiền thuê đất một lần.

Sau đó Linh và đồng bọn chuyển tài liệu giả cho ông B. và chiếm đoạt của ông này hơn 1 tỉ đồng.

Hiện cơ quan điều tra đang thông báo tìm bị hại của Huỳnh Chí Linh và người có liên quan vụ án để phục vụ điều tra.

Bắt 2 người làm giả văn bản UBND tỉnh Phú Yên để lừa tiền tỉBắt 2 người làm giả văn bản UBND tỉnh Phú Yên để lừa tiền tỉ

Hai người đàn ông làm giả các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh và UBND tỉnh Phú Yên để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên