Tag: Tiền thuê đất

Cục Thuế Cần Thơ phản hồi vụ ‘bỗng dưng bị đòi nợ tiền thuê đất’

Cục Thuế Cần Thơ đã có phản hồi vụ ‘bỗng dưng bị đòi nợ tiền thuê đất’, báo cáo UBND TP Cần Thơ kiến nghị Kiểm toán Nhà nước không truy thu, phạt chậm nộp doanh nghiệp.

Nợ hơn 400 tỉ đồng tiền thuê đất, Công ty CP Thị Nại Eco Bay bị UBND tỉnh Bình Định nhắc nhở

TTO - Ngày 1-10, văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết chủ tịch UBND tỉnh này vừa ban hành văn bản chỉ đạo Cục Thuế tỉnh kiểm tra, rà soát và đôn đốc Công ty CP Thị Nại Eco Bay (trụ sở TP Quy Nhơn) khẩn trương thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Khu liên hợp thể thao quốc gia 'đầu bảng' nợ với hơn 877 tỉ đồng tiền thuế, phí và thuê đất

TTO - Trong danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai, Khu liên hợp thể thao quốc gia đứng đầu bảng với số nợ tiền thuế đất hơn 832 tỉ đồng và 45 tỉ đồng nợ thuế và phí.

Cưỡng chế hơn 1.000 tỉ đồng của liên doanh có 220 ha đất 'vàng' ở Vũng Tàu

TTO - Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo đã ký 4 quyết định cưỡng chế đối với Công ty liên doanh Vũng Tàu Paradise. Số tiền mà liên doanh này nợ tiền thuê đất và các khoản thuế lên đến hơn 1.000 tỉ đồng.

Doanh nghiệp sẽ được nộp chậm 6 tháng tiền thuế VAT

TTO - Doanh nghiệp sẽ được gia hạn tối đa 6 tháng với số thuế giá trị gia tăng (VAT) từ tháng 3 đến tháng 5 và quý 1; được chậm nộp 5 tháng với số thuế VAT của tháng 6 và quý 2... với tổng số thuế VAT được gia hạn khoảng 53.300 - 54.300 tỉ đồng.

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sắp được gia hạn hơn 125.000 tỉ thuế, tiền thuê đất

TTO - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất, thuê mặt nước trong năm 2022 lên tới 125.300 tỉ đồng.

Liên doanh ở Vũng Tàu có 220 ha đất 'vàng' nhưng nợ hơn 800 tỉ đồng tiền thuê đất, tiền thuế

TTO - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Chi cục Thuế Vũng Tàu - Côn Đảo đã phong tỏa tài khoản đối với Công ty liên doanh Vũng Tàu Paradise vì nợ hơn 800 tỉ đồng tiền thuê đất và các khoản thuế.

Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn muốn trả 16 mặt bằng nhưng chưa được

TTO - Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn đề xuất trả lại 18 mặt bằng, nhưng đến nay UBND TP.HCM mới chỉ thu hồi 2 mặt bằng.

Trung tâm tài chính Đà Nẵng sẽ có casino, khu vui chơi giải trí cao cấp

TTO - Dự thảo đề án xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm tài chính quy mô khu vực nêu ra một loạt ưu đãi khủng dành cho nhà đầu tư chiến lược từ chính sách miễn giảm thuế đến tiền thuê đất trong dài hạn.

Nguồn thu từ đất đai tăng 3-4 lần, nên mừng hay lo?

TTO - Nguồn thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất vào ngân sách nhà nước, trong đó có thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, tại các địa phương những năm qua tăng lên nhanh chóng và hiện đã chiếm 15 - 16% tổng thu ngân sách.