13/01/2021 18:44 GMT+7

TikTok công bố chính sách mới bảo vệ người dùng dưới 16 tuổi

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Tài khoản TikTok của những người dùng dưới 16 tuổi sẽ được tự động chuyển sang chế độ riêng tư khi mạng xã hội này triển khai một loạt biện pháp tăng cường bảo vệ trẻ em.

TikTok công bố chính sách mới bảo vệ người dùng dưới 16 tuổi - Ảnh 1.

Biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại - Ảnh: YAHOO

Theo Đài BBC, chỉ những người theo dõi (follower) được cho phép mới có thể bình luận (comment) vào các video đăng trên tài khoản người dùng dưới 16 tuổi.

Ngoài ra, người dùng TikTok cũng sẽ không được phép tải về các video do những tài khoản dưới 16 tuổi đăng lên.

Mạng xã hội TikTok hi vọng các thay đổi chính sách sẽ khuyến khích người trẻ "tham gia chủ động và tích cực trong hành trình online riêng tư của họ".

"Chúng tôi hi vọng sẽ khuyến khích họ đóng vai trò chủ động hơn và đưa ra những quyết định có hiểu biết", người đứng đầu bộ phận bảo vệ quyền riêng tư người dùng của mạng xã hội TikTok, bà Elaine Fox, nói.

Cụ thể, những người dùng trong độ tuổi 13 - 15 sẽ được trao quyền "cấp phép" cho "những người bạn" nào trên mạng được phép bình luận vào các video của họ, cũng như sẽ tự quyết định nên công khai những video nào của mình.

Tuy nhiên, tất cả những tài khoản của nhóm người dùng độ tuổi này sẽ không được "đề xuất" với những người dùng khác trên ứng dụng TikTok.

Các tài khoản TikTok của người dùng 16 và 17 tuổi có quyền ngăn không cho những người khác tải video của họ. Tuy nhiên, các em cũng có quyền lựa chọn tắt bỏ tính năng hạn chế này nếu muốn.

Bên cạnh đó, TikTok cũng sẽ thay đổi các thiết lập mặc định của nhóm tuổi trẻ em để chỉ cho phép những người bạn được các em lựa chọn có thể sử dụng tính năng Duet - tính năng quay cùng người khác trên TikTok.

Theo đó, người dùng TikTok sẽ không được phép sử dụng tính năng Duet với những clip do người dùng dưới 16 tuổi tạo ra.

Theo BBC, những thay đổi chính sách người dùng nhằm bảo vệ trẻ em tốt hơn được TikTok đưa ra sau khi các điều tra của BBC News cho thấy nền tảng mạng xã hội này có thể bị các đối tượng chuyên quấy rối hoặc lạm dụng tình dục trẻ em lợi dụng.

Mỹ gia hạn 7 ngày để ByteDance bán lại TikTok Mỹ gia hạn 7 ngày để ByteDance bán lại TikTok

TTO - Chính phủ Mỹ ngày 26-11 quyết định gia hạn thêm 7 ngày để ByteDance hoàn tất việc chuyển giao TikTok tại Mỹ cho Walmart và Oracle.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên