Sao TikTok lên game show: Kém duyên và phản cảm

20/11/2020 16:12 GMT+7

TTO - Trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội qua những video ngắn, những 'hot TikToker' không chỉ phát triển trên mạng mà dần xuất hiện trên các show truyền hình.

Long Chun, Lê Bống và Trà Đặng gây bức xúc khi thể hiện kém duyên trên sóng truyền hình - Ảnh: VIE NETWORK

Trong game show Nhanh như chớp 3 (HTV), sự xuất hiện của ba hiện tượng TikTok là Trà Đặng, Lê Bống, Long Chun khiến nhiều người xem phản ảnh khi có nhiều hành vi được cho là “kém duyên” trên sóng truyền hình.

Người xem bức xúc vì không hài, chỉ lố

Trong tập 8 Nhanh Như chớp, Lê Bống, Trà Đặng và Long Chun tham gia chương trình với tư cách là khách mời cùng các nghệ sĩ Lê Lộc, La Thành và Phương Linh. Tuy nhiên, của ba hiện tượng mạng khiến nhiều người xem không hài lòng.

Ở màn chào hỏi, cả ba gây khó chịu khi giới thiệu dài dòng mà khán giả vẫn ngơ ngác không hiểu họ là ai, làm gì. Chẳng hạn, Long Chun bước ra với hai quả cầu và nói mình sẽ biến hóa ra đồng đội. Sau đó, hai cô gái xuất hiện trong tạo hình Pokemon khác lạ.

Sao TikTok lên game show: Kém duyên và phản cảm - Ảnh 2.

Màn giới thiệu dài dòng khiến người xem mệt mỏi của bộ ba – Video: ĐÔNG TÂY PROMOTION

Khi được Trường Giang về cảm xúc khi Lê Bống dự thi, Long Chun trả lời : "Em hơi chán". Lê Bống nhắc anh phải tin tưởng mình thì Long Chun quát lớn: "Anh tin em".

Trường Giang nhận xét sự xuất hiện của bộ ba: "Quá ấn tượng luôn, dù nó không vui thôi", còn Hari Won thắc mắc: "Không biết sự nghiệp của em là gì?".

Đến phần trả lời câu hỏi, bộ ba tiếp tục có hành vi kém duyên: liên tục nhắc bài đồng đội một cách ồn ào khiến Trường Giang lên tiếng nhắc nhở: “Đừng đọc rap nữa, đừng diễn nữa nha”.

Bản thân Lê Bống cũng bị chỉ trích vì tỏ ra nhí nhố quá đà. Khi chuẩn bị trả lời câu hỏi, cô xin phép được thử trượt xuống để thể hiện siêu năng lực Pokemon. Cả ba còn liên tục hò hét khi đồng đội trả lời sai khiến người xem khó chịu.

Sự xuất hiện của 3 "hot TikToker" nhận lại nhiều chỉ trích khá gay gắt. Khán giả bức xúc cho rằng cả ba không phù hợp với game show truyền hình khi gây lố và ồn ào. Lê Bống cũng nhận nhiều chỉ trích vì lối ăn mặc có phần phản cảm, khoe cơ thể.

Sao TikTok lên game show: Kém duyên và phản cảm - Ảnh 3.

Trang phục của Lê Bống bị chỉ trích vì không phù hợp - Ảnh: VIE NETWORK

Phần đông khán giả để lại một số bình luận như: “Không thích đội TikTok, làm lố và mất thời gian của chương trình”, “Đề nghị chương trình tôn trọng người xem".

"Đừng làm người xem mất cảm tình với TikToker hơn nữa” hay “Mong chương trình mời những người đem lại sự vui vẻ, hiểu biết qua các câu hỏi, câu trả lời nhưng vẫn điềm đạm, nghiêm túc”.

Một số khán giả bênh vực bộ ba vì đây là lần đầu tham gia truyền hình nên dàn TikToker chưa quen và mong họ tiết chế cho những lần sau.

Giải trí hay phản cảm

Mạng xã hội là bệ đỡ danh tiếng cho rất nhiều người. TikTok giúp nhiều hiện tượng mạng nổi tiếng, nhất là với giới trẻ. Một số cái tên như "hot girl trứng rán" Trần Thanh Tâm, Soytiet, Mẹ Kopo… trở nên quen thuộc với cộng đồng mạng nhờ những video trên mạng xã hội này.

Do có lượt theo dõi và tương tác cao, họ được nhiều chương trình truyền hình săn đón. Tuy nhiên, xuất hiện vài phút trên mạng xã hội và xuất hiện trên sóng truyền hình là hai câu chuyện khác nhau. Sự nổi tiếng nhanh chóng và dễ dãi khi thiếu kinh nghiệm ứng xử khiến họ rơi vào chỉ trích nếu không biết thể hiện phù hợp.

Sự việc của ba TikToker trên chỉ là một trong rất nhiều lần các hiện tượng mạng bị chỉ trích vì có hành động và phát ngôn phản cảm. Hot girl Link Ka từng gây sóng với phát ngôn: “Điểm đại học có thể mua được”. Huấn Hoa Hồng, Khá Bảnh… gây bất bình vì ngông cuồng, vi phạm pháp luật.

Gameshow truyền hình gần đây nở rộ, chiếm sóng giờ vàng nên đây đều là những chương trình dành cho khán giả nhiều lứa tuổi, có cả trẻ nhỏ.

Việc mời các TikToker tham gia không phải là xấu, nhưng khi điều đó khiến chất lượng chương trình đi xuống thì khán giả có quyền bày tỏ thất vọng. Các game show chú trọng vào lượt xem và tính giải trí mà quên mất sự đầu tư nghiêm túc cho nội dung.

Bên cạnh đó, những người nổi tiếng nhờ mạng xã hội cũng cần cẩn trọng và tiết chế hành vi khi xuất hiện trên truyền hình.

Game show nhàm chán với nghệ sĩ quen Game show nhàm chán với nghệ sĩ quen

TTO - Én vàng nghệ sĩ 2020 và Đường tới cầu vồng vừa lên sóng cuối tháng 8 trên HTV9 và VTV6. Cả hai cuộc thi đều nhằm tìm kiếm những gương mặt MC mới và được tổ chức nhiều năm. Vậy hà cớ sao mấy năm nay cứ mở tivi là thấy những gương mặt quen thuộc?


THÙY DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận