24/05/2022 09:32 GMT+7

TikTok cho phép chủ tài khoản thu phí đăng ký xem hằng tháng để kiếm tiền

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 23-5, TikTok cho biết nền tảng này sẽ bắt đầu cho phép một số tài khoản có lượng người theo dõi cao tính phí đăng ký để xem phát trực tiếp (livestream).

TikTok cho phép chủ tài khoản thu phí đăng ký xem hằng tháng để kiếm tiền - Ảnh 1.

TikTok cho phép người sáng tạo nội dung thu phí đăng ký xem hằng tháng - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, các tính năng kiếm tiền tương tự đã được các đối thủ của TikTok như Instagram và Facebook áp dụng trong bối cảnh các mạng xã hội cạnh tranh nhau để thu hút những nhà sáng tạo nội dung tài năng nhằm thu hút người xem.

Một bài đăng của TikTok cho biết chức năng đăng ký xem trực tiếp (LIVE Subscription) là nỗ lực của công ty để mang lại các cơ hội kiếm tiền đa dạng cho người sáng tạo, phù hợp với nhu cầu khác nhau của họ.

Theo TikTok, hiện nay tính năng đăng ký này sẽ chỉ dành cho những người sáng tạo nội dung được mời. Nhưng trong những tháng tới, tính năng này sẽ được mở rộng trên toàn cầu. Công ty không tiết lộ mức thu phí với người xem.

Người sáng tạo nội dung cũng có thể chuyển sang chế độ trò chuyện dành riêng cho người đăng ký, để "tăng sự kết nối mang tính cá nhân hơn giữa người sáng tạo và người xem".

Theo TikTok, để truy cập vào tính năng LIVE Subscription, người sáng tạo và người xem đều phải từ 18 tuổi trở lên.

Người đăng ký xem trả phí sẽ được một số ưu tiên như được trao huy hiệu số và trong một số trường hợp, họ có thể điều khiển góc máy trong các buổi phát trực tiếp của người sáng tạo nội dung trên TikTok.

Đầu tháng này TikTok đã công bố chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo với những người làm nội dung nổi bật nhất của nền tảng này, giống như mô hình các mạng xã hội khác sử dụng.

TikTok là ứng dụng phát video ngắn cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây với hơn 1 tỉ người dùng hoạt động trên toàn cầu. Tuy nhiên, nền tảng này bị chê là không tạo ra cơ hội kiếm tiền cho người làm nội dung.

Thông báo của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, công ty sở hữu TikTok, cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu khai thác chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo đầu tiên với những người sáng tạo, người nổi tiếng và các công ty báo chí, truyền thông".

Các mạng xã hội lớn tập trung vào video như YouTube, Instagram và Snapchat cũng đã triển khai các hệ thống chia sẻ doanh thu.

'Bác sĩ thẩm mỹ' lên TikTok rao nâng mũi, sửa mũi, bệnh nhân coi chừng... mất mạng

TTO - Hàng loạt vụ biến chứng, tử vong trong thẩm mỹ xảy ra ồ ạt hơn sau đại dịch COVID-19. Công nghệ 4.0 bùng nổ sau đại dịch, trong đó mạng xã hội TikTok đang là "thị trường" béo bở để quảng bá dịch vụ, trong đó có dịch vụ của các "bác sĩ thẩm mỹ".

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên