Món cơm cá hồi bơ theo công thức của Pop Sugar
Theo trang Pop Sugar, món ăn này được cho là xuất phát từ TikToker Emily Mariko ở California, Mỹ, và video hướng dẫn làm món này của cô nhanh chóng đạt hơn 34 triệu view chỉ chưa đến 2 tuần.
Thậm chí, Emily Mariko còn nhiều lần đăng lại món này trên kênh và lần nào cũng thu hút lượng view "khủng".
TikToker Emily Mariko thưởng thức món cơm cá hồi bơ trong một video 'gây sốt' trên kênh của mình - Ảnh chụp màn hình
Món ăn này gây chú ý và thu hút nhiều người làm theo vì nó khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, và thời gian thực hiện cũng nhanh chóng.
Theo cách làm của Emily, cô chỉ cần dùng lò vi sóng hâm lại miếng philê cá hồi và cơm trắng còn thừa trong tủ lạnh, sau đó nghiền nhỏ cá rồi trộn đều với cơm, thêm các loại sốt và tương, ăn kèm thịt trái bơ và lá rong biển là xong.
Không chỉ gây sốt nhờ món ăn hấp dẫn mà đơn giản này, video Emily Mariko còn gây chú ý khi cô đặt một viên đá vào cơm trước khi cho vào lò vi sóng quay. Điều này được cho là giúp làm nóng cơm đều hơn và ngon hơn.
Món cơm cá hồi ăn kèm bơ và kim chi trong một video của TikToker Emily Mariko - Ảnh chụp màn hình
Dưới đây là cách làm món cơm cá hồi với công thức của tác giả Yerin Kim trên Pop Sugar:
Nguyên liệu:
Cơm trắng
Philê cá hồi
Nước tương
Tương ớt
Sốt mayo
Lá rong biển sấy
Nửa trái bơ
Kim chi
VIRAL TIKTOK SALMON RICE BOWL | EMILY MARIKO'S RECIPE!
Cách làm:
Nhẹ nhàng dùng nĩa tán nát thịt cá hồi đã làm chín ra dĩa. Cho cơm trắng lên trên, thêm nước tương, tương ớt, sốt mayo, rồi trộn đều mọi thứ lại với nhau.
Cắt lát nửa trái bơ cho thêm lên dĩa, có thể ăn kèm kim chi hoặc các món ăn kèm yêu thích. Khi ăn dùng đũa gắp lá rong biển kẹp một miếng bơ và hỗn hợp cơm để ăn chung.
Có nhiều cách để làm chín cá hồi cho món này, trong đó có thể dùng cá hồi sốt teriyaki, cá hồi đóng hộp, hay làm chín bằng nồi chiên không dầu.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận