Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Tiểu thương bới tìm từng bao muối, bịch xà bông... trong tàn tro khu chợ cháy

18/08/2019 15:22 GMT+7

TTO - Hàng chục tiểu thương TP Quy Nhơn (Bình Định) lao vào khu chợ Cây Xăng đã bị hoả hoạn thiêu rụi, bới móc dưới tìm kiếm các nhu yếu phẩm còn sót lại dưới đống đổ nát.

Chợ Cây Xăng (phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) bị hoả hoạn thiêu rụi, khiến nhiều tiểu thương lao đao - Video: T.THỊNH

Ghi nhận của PV Tuổi Trẻ Online trưa 18-8, sau vụ hoả hoạn thiêu rụi phần lớn diện tích chợ Cây Xăng (phường Quang Trung) rạng sáng 16-8, do không còn chỗ để bán, các tiểu thuơng tràn ra các vỉa hè đường Nguyễn Thái Học để mưu sinh.

Phía trong khu chợ, bảo vệ đã cấm người dân vào vì cơ sở vật chất của chợ đã cháy đen, nguy cơ sụp đổ cao. Tuy nhiên vì tiếc của, hàng chục tiểu thương bị thiệt hại nặng nề vẫn bất chấp nguy hiểm vào bên trong để bới móc, cố tìm kiếm trong đống nhu yếu phẩm bị đốt cháy đen, mong sao vớt vát lại một số vật dụng.

Tiểu thương bới tìm từng bao muối, bịch xà bông... trong tàn tro khu chợ cháy - Ảnh 2.

Các tiểu thương tập trung xin vào để kiếm lại đồ đạc sau vụ cháy - Ảnh: T.THỊNH

Chị Hồ Thị Kim Hoàng, một tiểu thương tại chợ Cây Xăng, cho biết gia đình chị buôn bán giày dép, quần áo cùng các vật phẩm khác tại chợ đã chục năm nay. Vụ cháy đã thiêu rụi tất cả các vật phẩm ở kiôt của chị, thiệt hại khoảng 500-600 triệu đồng. 

"Bây giờ tôi không còn gì hết, sáng nay xin vào chợ để bới tìm các vật phẩm, nửa chai nước rửa chén, bao muối, bịch xà bông... để may sao vớt vát lại chút đỉnh", chị Hoàng xót xa nói.

Tiểu thương bới tìm từng bao muối, bịch xà bông... trong tàn tro khu chợ cháy - Ảnh 3.

Cô Nguyễn Thị Hiền (62 tuổi) tìm kiếm lại một số đồ dùng sau vụ cháy nhưng tất cả đều đã bị thiêu rụi - Ảnh: T.THỊNH

Cô Nguyễn Thị Hiền (62 tuổi, một tiểu thương chợ Cây Xăng) cho biết cô kinh doanh buôn bán nhôm nhựa, chén bát, hàng gia dụng tại chợ Cây Xăng đã 30 năm nay. Khoảng 4h sáng 16-8, cô đang ngủ ở nhà ngay sát chợ thì nghe tiếng nổ lớn, khói đen bốc lên cao.

Lực lượng PCCC, Công an tỉnh Bình Định có mặt ngay sau đó phong toả khu vực không cho ai vào bên trong. 

"Khi đám cháy được dập tắt, tôi vào bên trong thì toàn bộ vật dụng gian hàng, giá trị khoảng 500 triệu đồng của gia đình tôi, đã bị thiêu rụi, cháy đen hoàn toàn. Bên trong tủ ở gian hàng của tôi còn có 38 triệu đồng cũng bị thiêu hết sạch", cô Hiền xót xa. 

Tiểu thương bới tìm từng bao muối, bịch xà bông... trong tàn tro khu chợ cháy - Ảnh 4.

Chị Hồ Thị Kim Hoàng, một tiểu thương tại chợ Cây Xăng, tìm được mấy gói bột ngọt, đường sau vụ cháy - Ảnh: T.THỊNH

Chợ Cây Xăng có diện tích khoảng 3.000m2, gồm 5 dãy nhà lồng với 200 kiôt chuyên mua bán, kinh doanh các mặt hàng như bao bì, giày dép, quần áo, hàng tạp hóa, hàng tươi sống. Theo thống kê ban đầu của Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định, đám cháy đã thiêu 8 kiôt, diện tích 400m2.

Các tiểu thương nơi đây cũng cho biết thời điểm cháy, lực lượng chức năng đã kịp thời cứu sống hai bà cháu (bà Nguyễn Thị Sen, 40 tuổi và cháu Nguyễn Công Tiến, 7 tuổi) đang ngủ bên trong chợ.

Tiểu thương bới tìm từng bao muối, bịch xà bông... trong tàn tro khu chợ cháy - Ảnh 5.

Hai vợ chồng tiểu thương ở chợ Cây Xăng gom được một số nhu yếu phẩm sau vụ cháy đem về nhà - Ảnh: T.THỊNH

Bà Nguyễn Thị Hải Yến - chủ tịch UBND phường Quang Trung - cho biết hiện tại do tài sản của người dân bên trong còn nhiều nên sáng cùng ngày đã yêu cầu bảo vệ đóng cổng chợ Cây Xăng để bảo vệ tài sản cho người dân còn ở trong đó.

Tiểu thương bới tìm từng bao muối, bịch xà bông... trong tàn tro khu chợ cháy - Ảnh 6.

Chợ cháy khiến các tiểu thương phải tràn ra ngoài đường để buôn bán - Ảnh: T.THỊNH

Hiện tại, nguyên nhân vụ cháy chưa xác định nhưng nhiều khả năng do chập điện. UBND TP Quy Nhơn đang giao cho phường Quang Trung, Ban quản lý chợ làm việc với các tiểu thương để thống kê thiệt hại, có hướng hỗ trợ phù hợp.  

Tiểu thương bới tìm từng bao muối, bịch xà bông... trong tàn tro khu chợ cháy - Ảnh 7.

Cô Nguyễn Thị Hiền (62 tuổi) tiểu thương chợ Cây Xăng quay lại tìm kiếm vật dụng sau vụ cháy nhưng tất cả đã bị thiêu rụi - Ảnh: T.THỊNH

Cháy lớn tại chợ Cây Xăng, hai bà cháu ngủ quên được cứu thoát Cháy lớn tại chợ Cây Xăng, hai bà cháu ngủ quên được cứu thoát

TTO - Sáng 16-8, một vụ cháy lớn tại chợ Cây Xăng trên đường Nguyễn Thái Học phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã uy hiếp khu dân cư, thiêu rụi nhiều của cải, tài sản của tiểu thương.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận