Tag: tiểu hành tinh

Tình cờ phát hiện vụ nổ cực lớn trong vũ trụ

Các nhà thiên văn học từ Đại học Southampton (Anh) tình cờ phát hiện vụ nổ cực lớn và sáng gấp 10 lần siêu tân tinh trong vũ trụ.

5 tiểu hành tinh đang cùng hướng về Trái đất

Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) của NASA ghi nhận 5 tiểu hành tinh đang hướng về Trái đất trong phạm vi 7,5 triệu km.

NASA: Không phát hiện nguy cơ tiểu hành tinh va chạm Trái đất

Theo quan chức NASA, một vụ va chạm giữa tiểu hành tinh và Trái đất có thể gây hậu quả thảm khốc, song con người hiện có đủ công nghệ để phát hiện sớm.

Trái đất nguy cơ cao bị tiểu hành tinh lớn tấn công?

Nhà khoa học hàng đầu của NASA cảnh báo Trái đất có nhiều nguy cơ bị tiểu hành tinh lớn tấn công.

5 tiểu hành tinh đáng sợ đang lao về phía Trái đất

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết 5 tiểu hành tinh đáng sợ, trong đó có tiểu hành tinh cao 223m, đã và sẽ hướng về Trái đất trong những ngày tới.

Video tiểu hành tinh lao vào Trái đất, 'thắp sáng' trời đêm

Đêm 13-2 (giờ địa phương), một vệt sáng lóe lên trên bầu trời Tây Âu khi một tiểu hành tinh được phát hiện chỉ vài giờ trước đó đã va chạm với bầu khí quyển của Trái đất.

Kính thiên văn James Webb phát hiện tiểu hành tinh chưa từng được biết tới

Thông qua kính viễn vọng không gian James Webb, các nhà thiên văn học châu Âu đã phát hiện một tiểu hành tinh chưa từng được biết đến trước đây.

5 cuộc thám hiểm lớn trên không gian năm 2023

Từ thám hiểm Mặt trăng băng giá của sao Mộc đến chuyến đi kéo dài 6 ngày tới Mặt trăng, một kỷ nguyên vàng mới của không gian đang vẫy gọi.

Những bức ảnh không gian đẹp nhất năm 2022

Năm 2022, các sứ mệnh không gian đã mang đến một cách nhìn hoàn toàn mới về vũ trụ, từ các thiên thể trong Hệ Mặt trời của chúng ta đến các thiên hà vô cùng xa xôi được tạo ra ngay sau vụ nổ lớn.

Phát hiện 2 khoáng chất chưa từng biết đến trong thiên thạch

TTO - Các nhà khoa học đã phát hiện hai khoáng chất bên trong một lát cắt của thiên thạch El Ali, được tìm thấy ở Somalia vào năm 2020.