30/03/2023 09:02 GMT+7

Tiếp tục giảm lãi suất, đề xuất chính sách giãn hoãn nợ cho doanh nghiệp

Đó là thông điệp được ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước đưa ra tại tọa đàm "Khơi thông dòng vốn vào sản xuất kinh doanh" do báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng 30-3.

Tiếp tục giảm lãi suất, đề xuất chính sách giãn hoãn nợ cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Toạ đàm "Khơi thông dòng vốn vào sản xuất kinh doanh" do Báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: HỮU HẠNH

Các ngân hàng đang tung ra các gói vay cực khủng với lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên những tháng đầu năm nay tín dụng tăng rất chậm. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế, rất cần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Vậy nguyên nhân từ đâu, do lãi suất cho vay cao, doanh nghiệp ngại vay hay do doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện vay vốn?

Do vậy, Báo Tuổi Trẻ tổ chức toạ đàm "Khơi thông dòng vốn vào sản xuất kinh doanh" để lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, chuyên gia, ý kiến của các hiệp hội, cơ quan quản lý để tìm lời giải cho thực trạng trên, qua đó thúc đẩy sản xuất - kinh doanh.

Tọa đàm diễn ra từ 9h tại Tòa soạn báo Tuổi Trẻ (số 60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Tọa đàm có sự tham dự của ông Đào Minh Tú - phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Nguyễn Đức Lệnh - phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh TP.HCM; ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, cùng đại diện các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất dệt may, cơ khí, thực phẩm, chăn nuôi…

Ngoài ra, buổi tọa đàm cũng có sự tham dự của đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP.HCM (HDBank) và Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên