Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Tiếp sức tân sinh viên Bến Tre, Tiền Giang đến trường

23/09/2017 14:26 GMT+7

TTO - Ngày 23-9, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Bến Tre, Tiền Giang tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho 85 tân sinh viên vượt khó học giỏi của 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang.

Tiếp sức tân sinh viên Bến Tre, Tiền Giang đến trường - Ảnh 1.

Tân sinh viên xúc động không kìm nước mắt tại buổi giao lưu trong chương trình trao học bổng - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trong 85 suất học bổng có 80 suất trị giá 7 triệu đồng/suất và 5 suất 10 triệu đồng/suất. 

Tổng kinh phí dành cho học bổng hơn 600 triệu đồng do Câu lạc bộ "Tiếp sức đến trường" Tiền Giang - Bến Tre  tại TP.HCM và Câu lạc bộ doanh nhân Tiền Giang - Bến Tre tại TP.HCM tài trợ.

Ông Đinh Minh Trung - Ủy viên Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết: "Tiếp sức đến trường" là một học bổng cụ thể của chương trình "Vì ngày mai phát triển" của báo Tuổi Trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, đến nay đã thực hiện năm thứ 15. 

Tiêu chí lựa chọn dựa trên thành tích học tập (trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm học 2017-2018), lòng hiếu thảo của các em đối với cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn và khát vọng theo đuổi những bậc học cao hơn. 

Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức.

Tiếp sức tân sinh viên Bến Tre, Tiền Giang đến trường - Ảnh 2.

Em Võ Trong Hiếu, nhận học bổng tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ. Trước đó, năm 2016 anh trai của Hiếu là Võ Thanh An cũng nhận học bổng của báo Tuổi Trẻ. Hai anh em là nhân vật trong bài viết "Chuyện buồn của người đưa đò" - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Với sự hưởng ứng và chia sẻ của vạn tấm lòng bạn đọc, các mạnh thường quân, doanh nghiệp trong những năm qua, chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ đã gửi đi một thông điệp: "Chương trình sẽ không để bất cứ một bạn trẻ nào học giỏi, có ý chí vươn lên đậu đại học mà vì nghèo khó phải từ bỏ ước mơ vào giảng đường đại học của mình". 

Từ năm 2013 đến nay, báo Tuổi Trẻ đã phát đi thông điệp "Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi Tuổi Trẻ" và đã nhận được rất nhiều câu chuyện vượt khó được giới thiệu bởi các tân sinh viên, thầy cô giáo, các nhà hảo tâm và bạn đọc báo Tuổi Trẻ...

Tại buổi lễ trao học bổng, ông Đinh Minh Trung đã gửi gửi lời cảm ơn đến Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Tiền Giang - Bến Tre tại TP.HCM và Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre - Tiền Giang tại TP.HCM, những người con của quê hương Bến Tre, Tiền Giang đã chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được đến trường.

Ông Trần Ngọc Tam - phó bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, cho biết chương trình Vì ngày mai phát triển của báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của nhiều tập thể, cá nhân đã giúp đỡ, tiếp sức cho rất nhiều tân sinh viên trong cả nước viết tiếp ước mơ của mình trên giảng đường đại học, cao đẳng. 

Đây là chương trình mang đậm tính nhân văn và trách nhiệm trong sự nghiệp trồng người, đã hỗ trợ kịp thời cho những học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học. 

"Tôi mong chương trình ngày càng có sức lan tỏa và đối tượng thụ hưởng ngày càng nhiều", ông Tam nói.

Tiếp sức tân sinh viên Bến Tre, Tiền Giang đến trường - Ảnh 3.

Ông Đinh Minh Trung - ủy viên Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ gửi lời cảm ơn đến những nhà tài trợ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tiếp sức tân sinh viên Bến Tre, Tiền Giang đến trường - Ảnh 4.

Tại buổi trao học bổng ở Bến Tre, Tập đoàn Hà Đô trao tượng trưng 200 triệu đồng cho chương trình Tiếp sức đến trường - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tiếp sức tân sinh viên Bến Tre, Tiền Giang đến trường - Ảnh 5.

Các tân sinh viên giao lưu cùng cựu sinh viên Võ Văn Lượm, sinh năm 1988, nhận học bổng Tiếp sức đến trường năm 2006.- Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Tiếp sức tân sinh viên Bến Tre, Tiền Giang đến trường - Ảnh 6.

Ông Trần Ngọc Tam - phó bí thư Tỉnh ủy Bến Tre tặng hoa cảm ơn đại diện Câu lạc bộ doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

MẬU TRƯỜNG - THANH TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận