'Tiếp sức nhà nông' trao thưởng cho 47 học sinh khá, giỏi

26/12/2021 14:04 GMT+7

TTO - Sáng 26-12, Công ty GreenFeed phối hợp báo Tuổi Trẻ và Hội Nông dân tỉnh Bình Định trao thưởng cho 47 học sinh là con em của 40 gia đình được hỗ trợ vay vốn chương trình 'Tiếp sức nhà nông' tại huyện Tây Sơn, có thành tích học tập khá, giỏi.

Tiếp sức nhà nông trao thưởng cho 47 học sinh khá, giỏi - Ảnh 1.

Ông Trịnh Đông Khoa, giám đốc kinh doanh Công ty GREENFEED tại Bình Định, trao quà cho các học sinh - Ảnh: LÂM THIÊN

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Tiếp sức nhà nông" nhằm động viên các em học sinh, sinh viên và những phụ huynh được hỗ trợ vay vốn vươn lên thoát nghèo giai đoạn 2020-2022 tại các xã Tây Vinh, Tây An, Bình Tân và Bình Thành (huyện Tây Sơn).

Theo ban tổ chức chương trình, trong 47 học sinh, sinh viên được trao thưởng có 2 em đậu vào các trường cao đẳng công lập, 2 em đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi và chuyển cấp vào trường công lập từ lớp 9 lên lớp 10, 1 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, 23 học sinh giỏi và 19 em đạt học sinh khá.

Mỗi học sinh đạt thành tích khá sẽ được nhận phần quà trị giá 500.000 đồng, học sinh giỏi sẽ nhận được phần quà từ 1-3 triệu đồng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ban tổ chức chương trình quyết định đến từng xã để trao quà cho các em nhằm hạn chế tập trung đông người. Ngoài ra, các học sinh, sinh viên và phụ huynh đến nhận thưởng đều phải tuân thủ quy định 5K phòng, chống dịch.

Tiếp sức nhà nông trao thưởng cho 47 học sinh khá, giỏi - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Thanh Hương, phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Định, trao quà cho các em học sinh xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn

Có mặt tại lễ trao thưởng, Dương Thảo Vy, sinh viên năm nhất Trường cao đẳng Lương thực thực phẩm, xúc động nói: "Thật sự đây là món quà rất ý nghĩa đối với bản thân em và gia đình. Trong năm qua, từ khi nhận được vốn vay hỗ trợ của chương trình "Tiếp sức nhà nông", cha mẹ em rất vui và đã cố gắng chăm sóc vật nuôi để lo cho em đi học. Riêng em, em cũng đã cố gắng học tập để không phụ lòng cha mẹ".

Có mặt tại chương trình cùng con gái út, ông Trần Văn Ảnh (50 tuổi, ở xã Bình Thành) - là nông dân được hỗ trợ vay vốn - xúc động cho biết ông bị khuyết tật ở chân, đi lại rất khó khăn. Trong khi đó, vợ ông cũng bị khuyết tật ở tay. Hai vợ chồng ông có được 2 đứa con gái: con gái lớn đang học lớp 12, còn con út đang học lớp 3.

Tiếp sức nhà nông trao thưởng cho 47 học sinh khá, giỏi - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Ảnh cùng con gái rất vui mừng khi được nhận quà của chương trình

"Thật sự gia đình tôi quá khó khăn, 2 vợ chồng tôi không làm được những việc nặng nhọc. Từ ngày nhận được vốn vay, vợ chồng tôi đã dành số tiền đó để mua bò về nuôi. Vừa qua, bò mẹ đã sinh được một bò con, vợ chồng tôi rất vui vì có tiền để lo cho 2 con ăn học. Cả hai đứa con tôi đều học khá, giỏi. Đó là niềm vui vô bờ bến của gia đình tôi", ông Ảnh chia sẻ.

Theo bà Lê Thị Thanh Hương, phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Định, đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn và là nguồn động viên tinh thần quý báu đối với các em học sinh, sinh viên và những bậc làm cha làm mẹ.

"Tôi hy vọng các cháu sẽ luôn nỗ lực học tập để cha mẹ được vui lòng. Tôi rất mong các bậc phụ huynh sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc chăn nuôi để cải thiện kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và có điều kiện chăm lo cho con cái được học hành tới nơi tới chốn", bà Hương nhắn nhủ.

Ông Trịnh Đông Khoa, giám đốc kinh doanh Công ty GreenFeed tại Bình Định, cho biết: "Đây là món quà tinh thần của công ty nhằm động viên các em học sinh, sinh viên. Tôi hy vọng các bậc phụ huynh sẽ nỗ lực sử dụng vốn vay có hiệu quả để có điều kiện chăm sóc cho con cái và tôi rất mong các cháu sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập của mình".

Tiếp sức nhà nông: Giấc mơ đổi đời vùng đồi sỏi Tiếp sức nhà nông: Giấc mơ đổi đời vùng đồi sỏi

TTO - "Người nghèo thuê người nghèo làm công, tiền đâu mà trả nhiều?" - anh Lê Văn Lý cười chua xót nói về công việc của những người nông dân ở Như Xuân (Thanh Hóa).

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận