Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ cùng GreenFeed trao 920 triệu đồng vốn cho nông dân Bình Định

20/12/2020 09:32 GMT+7

TTO - Chương trình hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng) cho 40 hộ nông dân của huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Báo Tuổi Trẻ cùng GreenFeed trao 920 triệu đồng vốn cho nông dân Bình Định - Ảnh 1.

Chị Võ Thị Bích Hạnh (42 tuổi, ở thôn Nhơn Thuận, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn), 1 trong 40 nông dân được trao vốn tại Bình Định - Ảnh: LÂM THIÊN

Sáng 20-12, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam (gọi tắt là GreenFeed) phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức lễ trao vốn Chương trình "Tiếp sức nhà nông" cho 40 hộ nông dân tỉnh Bình Định.

Đây là những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, có con em vượt khó học giỏi. Chương trình hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian hai năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng) cho 40 hộ nông dân của huyện Tây Sơn.

Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Năm 2020, chương trình "Tiếp sức nhà nông" với tổng kinh phí 7 tỉ đồng đã được trao cho 140 hộ nông dân tại bốn tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương.

Khởi động từ năm 2010, chương trình "Tiếp sức nhà nông" là chương trình tiếp nối "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" do báo Tuổi Trẻ và GreenFeed tổ chức. 

Sau 10 năm, chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tổng số vốn không lãi suất đã trao là hơn 50 tỉ đồng, với tỉ lệ thu hồi vốn đạt 93%.

Vào năm thứ 10 trên chặng đường sát cánh cùng bà con nông dân vươn lên thoát nghèo bền vững, chương trình được đổi tên thành "Tiếp sức nhà nông" đồng thời cam kết nâng cao hơn sự hỗ trợ và thúc đẩy như vai trò kinh tế trong gia đình. 

Chương trình Tiếp sức nhà nông nằm trong khuôn khổ chương trình Women Empowerment, vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người phụ nữ trong chuỗi thực phẩm Feed-Farm-Food tại các thị trường nơi GreenFeed hoạt động (Việt Nam, Lào, Myanmar, Cambodia), thông qua các hoạt động giúp tạo sinh kế bền vững thông qua hỗ trợ vốn, hỗ trợ sản phẩm và đào tạo kỹ năng.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình "Tiếp sức nhà nông" đã tạo được một dấu ấn mạnh mẽ trong dư luận xã hội, luôn sát cánh cùng người nông dân và tiếp sức cho con em nhà nông vươn đến tương lai tươi sáng.

Tuổi Trẻ và Greenfeed Việt Nam mang thực phẩm sạch cho trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế Tuổi Trẻ và Greenfeed Việt Nam mang thực phẩm sạch cho trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế

TTO - Hàng trăm suất quà gồm thực phẩm sạch của Tập đoàn Greenfeed Việt Nam vừa gửi tặng các mái ấm, nhà mở tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận