12/06/2020 16:35 GMT+7

Tiếp sức đến trường chắp cánh ước mơ cho những thiên thần áo trắng

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - 30 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” do Ủy ban tương trợ người Việt tại Đức thông qua báo Tuổi Trẻ đã được trao cho các sinh viên ngành y đang học tập tại Huế chiều 12-6.

Tiếp sức đến trường chắp cánh ước mơ cho những thiên thần áo trắng - Ảnh 1.

GS.TS Thái Kim Lan - đại diện Ủy ban tương trợ người Việt tại Đức - trao học bổng cho các sinh viên theo học ngành y - dược ở Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, Trường ĐH Y dược - ĐH Huế tổ chức. Đây là năm thứ 3 học bổng này đến với các sinh viên nghèo đang theo học ngành y - dược tại Huế. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Tổng số tiền được trao lần này là 150 triệu đồng, do Ủy ban tương trợ người Việt tại Đức tài trợ.

Tại buổi trao học bổng, GS.TS Thái Kim Lan, đại diện Ủy ban tương trợ người Việt tại Đức, cho biết do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều thành viên trong ủy ban không thể về Việt Nam để tận tay trao học bổng này.

"Các bác, các cô ở Đức mong rằng các bạn sinh viên nhận học hôm nay sẽ trở thành những ‘thiên thần áo trắng’, những y bác sĩ giỏi cứu người trong tương lai", bà Lan nói.

Tiếp sức đến trường chắp cánh ước mơ cho những thiên thần áo trắng - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ cùng nhà tài trợ trao học bổng cho các bạn sinh viên - Ảnh: NHẬT LINH

Là một trong những sinh viên được nhận học bổng lần này, Lê Thị Thu (lớp dược 4B, Trường ĐH Y dược - ĐH Huế) nói rằng học bổng sẽ giúp cô trang trải được phần nào gánh nặng học phí sắp tới.

Bố mất sớm, một mình mẹ Thu phải tần tảo nuôi 4 chị em ăn học. Vào Huế, Thu vừa đi học, vừa xin đi dạy thêm để kiếm tiền trang trải qua ngày. Dù khó khăn vất vả, nhiều năm liền Thu đạt danh hiệu sinh viên giỏi.

"Em rất vui khi nhận được học bổng này, đặc biệt là sau mùa dịch bệnh, tình hình kinh tế gia đình đang rất khó khăn. Em xin cảm ơn các nhà hảo tâm, báo Tuổi Trẻ đã giúp em vượt qua khó khăn trong giai đoạn này", Thu chia sẻ.

Trao 211 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' khu vực Đông Nam bộ Trao 211 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" khu vực Đông Nam bộ

TTO - Sáng 30-5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TP.HCM đã trao tặng 211 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" cho học sinh, sinh viên vượt khó của khu vực Đông Nam bộ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên