Tiếp sức cho các ‘điểm nóng’ tại Quảng Trị chống dịch COVID-19

22/08/2020 15:28 GMT+7

TTO - 500 bộ đồ bảo hộ, 15.000 khẩu trang y tế, 500 chai nước sát khuẩn đã được báo Tuổi Trẻ và Tỉnh đoàn Quảng Trị đưa đến tận tay những 'điểm nóng' phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Trị.

Tiếp sức cho các ‘điểm nóng’ tại Quảng Trị chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị gửi thư cảm ơn của giám đốc bệnh viện cho bạn đọc báo Tuổi Trẻ và tỉnh đoàn - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 22-8, đại diện báo Tuổi Trẻ cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị đã đến trao tận tay 500 bộ đồ bảo hộ, 15.000 khẩu trang y tế, 500 chai nước sát khuẩn cho các "điểm nóng" phòng dịch tại tỉnh Quảng Trị.

Đây là món quà do bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Cụ thể, bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị 200 bộ đồ bảo hộ, 5.000 khẩu trang y tế và 200 chai nước sát khuẩn; Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải 200 bộ đồ bảo hộ, 5.000 khẩu trang y tế và 200 chai nước sát khuẩn; Trung tâm y tế huyện Gio Linh 100 bộ đồ bảo hộ, 5.000 khẩu trang y tế. 

Ngoài ra, 100 chai nước sát khuẩn còn lại được dành để tặng cho chốt kiểm soát phòng dịch thuộc đồn biên phòng Cửa Việt.   

Tiếp sức cho các ‘điểm nóng’ tại Quảng Trị chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

200 bộ đồ bảo hộ, 5.000 khẩu trang y tế và 200 chai nước sát khuẩn của bạn đọc báo Tuổi Trẻ được trao đến tay Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải - Ảnh: QUỐC NAM

Được biết, Quảng Trị là một trong số những tỉnh thành có ca bệnh dương tính với COVID-19. Trong đó có đến 4 ca dương tính liên quan đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Hai bệnh nhân 832 và 904 đã từng nằm điều trị tại nhà G của bệnh viện. Khu nhà G bệnh viện này từng bị phong tỏa và mới dỡ lệnh phong tỏa chiều 21-8. 

Bác sĩ Trần Quốc Tuấn, giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Trị, nói bệnh viện này đã trải qua giai đoạn gần hơn 2 tuần liền căng thẳng vì chống dịch. Đây là nơi dễ lây lan nhất khi có nhiều ca bệnh từng đến. Số khẩu trang y tế, đồ bảo hộ và cả nước sát khuẩn là vô cùng cần thiết cho bệnh viện để tiếp tục phòng chống dịch.

Ở hai bệnh viện Triệu Hải và Gio Linh hiện đều đang có nhiều người được cách ly tập trung nên nhu cầu vật tư y tế để phòng chống dịch cũng cần thiết không kém. 

Đặc biệt là bệnh viện khu vực Triệu Hải khi ở đây đang có 2 trường hợp cách ly có những biểu hiện lâm sàng nguy hiểm. Hai người này từ Đà Nẵng về và hiện được tách riểng cách ly. Mẫu bệnh phẩm của cả hai đã được gửi đi xét nghiệm.   

Tiếp sức cho các ‘điểm nóng’ tại Quảng Trị chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bệnh viện đa khoa huyện Gio Linh nhận hỗ trợ từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Ảnh: QUỐC NAM

Chị Trần Thị Thu, bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, nói sự hỗ trợ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ rất kịp thời và cần thiết với Quảng Trị trong giai đoạn này. Những sự hỗ trợ như thế này sẽ tiếp thêm sức lực cho các đơn vị y tế trên địa bàn chống dịch thành công.

Quảng Trị gọi, Đà Nẵng đáp lời, từng đoàn xe thiện nguyện nối nhau trong đêm Quảng Trị gọi, Đà Nẵng đáp lời, từng đoàn xe thiện nguyện nối nhau trong đêm

TTO - Suốt đêm qua 13-8, khi người người đang say giấc, có những đoàn xe nối nhau hàng giờ đồng hồ chở yêu thương từ tâm dịch Đà Nẵng hướng về Quảng Trị.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận