09/01/2024 18:09 GMT+7

Tiếp nhận 6 người Việt từ Campuchia, phát hiện 2 nghi phạm giết người đang bị truy nã

Trưa 9-1, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 6 người từ Tổng cục Di trú Campuchia. Qua xác minh, 2 người trong số này là nghi phạm giết người đang bị truy nã.

Đại diện Tổng cục Di trú Campuchia bàn giao Nguyễn Hoàng Anh và Đỗ Lợi Tỷ (thứ 3, 4 từ trái qua) cho Công an tỉnh Cà Mau - Ảnh: LÊ QUÂN

Đại diện Tổng cục Di trú Campuchia bàn giao Nguyễn Hoàng Anh và Đỗ Lợi Tỷ (thứ 3, 4 từ trái qua) cho Công an tỉnh Cà Mau - Ảnh: LÊ QUÂN

Theo đó, sáng 9-1, tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh), các lực lượng chức năng của tỉnh đã tiếp nhận 6 người Việt Nam được Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng cục Di trú Campuchia bàn giao.

Tại đây, các cơ quan chức năng đã xác minh lai lịch của 6 người Việt Nam, phát hiện có 2 người là nghi phạm giết người đang bị Công an tỉnh Cà Mau truy nã từ tháng 11-2023.

Cụ thể, 2 người này là Đỗ Lợi Tỷ, tên thường gọi là Tỷ Ca (18 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời) và Nguyễn Hoàng Anh (29 tuổi, huyện Năm Căn, cùng tỉnh Cà Mau).

Sau khi hoàn tất hồ sơ, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng cục Di trú Campuchia đã bàn giao trực tiếp Đỗ Lợi Tỷ và Nguyễn Hoàng Anh cho Công an tỉnh Cà Mau tiếp nhận, sau đó di lý về Cà Mau tiếp tục xử lý.

Những người còn lại được Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài làm thủ tục nhập cảnh và cho về địa phương.

Chở 25 bó tiền qua cửa khẩu ở Tây Ninh thì bị bắt

Trước đó, trưa 8-1, Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài (Cục Hải quan Tây Ninh) đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) kiểm tra, phát hiện Huỳnh Mai Trung Tính (31 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) có dấu hiệu nghi vấn, cất giấu 25 bó tiền trong cabin xe tải.

Số tiền gồm 2.500 tờ có mệnh giá 100 USD, tổng cộng 250.000 USD nhưng không khai báo hải quan.

Qua điều tra, Huỳnh Mai Trung Tính khai nhận vào khoảng 10h cùng ngày, có một người đàn ông Campuchia (không biết tên) nhờ mang một bọc ni lông màu đen chứa số tiền này về Việt Nam. Sau đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài đã lập biên bản và tiếp tục điều tra.

Lao động từ Campuchia về nước qua cửa khẩu Mộc Bài tăng đột biếnLao động từ Campuchia về nước qua cửa khẩu Mộc Bài tăng đột biến

TTO - Trưa 27-10, tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, hàng trăm lao động Việt từ Campuchia đang làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam. Theo thống kê, 2 ngày qua đã có hơn 800 người về nước qua cửa khẩu này.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên