18/12/2021 16:08 GMT+7

Người xuất nhập cảnh cao kỷ lục, cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh tăng cường kiểm dịch

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Mặc dù tình hình dịch COVID-19 tại Tây Ninh đang diễn ra phức tạp nhưng lượng người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài liên tục tăng. Lực lượng tại cửa khẩu đang ra sức giám sát, kiểm dịch chặt chẽ.

Người xuất nhập cảnh cao kỷ lục, cửa khẩu Mộc Bài  - Tây Ninh tăng cường kiểm dịch - Ảnh 1.

Mặc dù dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, nhưng số lượng người xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài vẫn tăng cao kỷ lục - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo số liệu thống kê của cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), ngày 17-12 có 442 người xuất nhập cảnh. Trong đó xuất cảnh có 178 người, nhập cảnh 264 người, đồng thời xử lý vi phạm hành chính 64 người vì không có đủ giấy tờ, thủ tục nhập cảnh. 

Đây là số lượng xuất nhập cảnh đông kỷ lục trong vòng một tháng qua.

Trước tình hình đó, cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã tăng cường, áp dụng các biện pháp siết chặt kiểm dịch, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đại úy Võ Văn Thắng - phó trạm trưởng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - cho biết số lượng người xuất nhập cảnh tăng lên cùng lúc có thông tin Campuchia ghi nhận ca đầu tiên mắc biến thể Omicron. Do đó đơn vị đã liên tục tăng cường các biện pháp, giám sát chặt chẽ.

Người xuất nhập cảnh cao kỷ lục, cửa khẩu Mộc Bài  - Tây Ninh tăng cường kiểm dịch - Ảnh 2.

Hành lý, đồ đạc của người dân được kiểm tra qua máy quét - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hiện tại, công tác kiểm tra y tế được đưa lên hàng đầu. Cụ thể trước khi hành khách nhập cảnh sẽ phải khai báo y tế, khai báo lịch sử dịch tễ rõ nơi đi và đến, đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Những việc này sẽ được thực hiện ngay ngoài cổng cửa khẩu.

Nếu phát hiện trường hợp dương tính sẽ làm các thủ tục đưa đi cách ly ngay lập tức, ngăn chặn dịch xâm nhập vào cửa khẩu.

Sau khi hoàn tất các thủ tục về y tế, các lực lượng hải quan và biên phòng sẽ tiếp tục kiểm tra giấy tờ, thủ tục xuất nhập cảnh. 100% người dân sau khi nhập cảnh sẽ được đưa đi cách ly đến các khu cách ly dịch vụ hoặc các khu cách ly tập trung của tỉnh Tây Ninh đã quy định.

Ngoài ra, các phương tiện trước khi xuất nhập khẩu đều phải phun khử khuẩn. Tại các chốt kiểm soát sẽ thực hiện việc dán tem niêm phong cửa xe cabin, cũng như kiểm tra tem dán có bị đứt, dấu hiệu bị bóc ra hay không. Đảm bảo không được dừng đỗ xe trong quá trình vận chuyển, trước khi được đóng dấu hoặc thay tem mới.

"Từ khi có dịch bệnh xảy ra, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đã cử các lực lượng tăng cường vào Tây Ninh. Đến hiện tại dù người xuất nhập cảnh đông nhưng các lực lượng chức năng tại cửa khẩu, đặc biệt là lực lượng biên phòng và y tế luôn cố gắng túc trực 100% quân số và làm việc hết khả năng" - ông Thắng cho hay.

F0 tăng cao, Tây Ninh cần chi viện F0 tăng cao, Tây Ninh cần chi viện

TTO - Theo thống kê riêng của tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, Tây Ninh hiện có số mắc COVID-19 hằng ngày rất cao: ngày 7-12 là 3.062 ca, 6-12 là 3.412 ca, 5-12 là 2.789 ca, 4-12 là 2.717 ca, 3-12 là 1.767 ca...

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên