27/10/2022 13:49 GMT+7

Lao động từ Campuchia về nước qua cửa khẩu Mộc Bài tăng đột biến

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Trưa 27-10, tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, hàng trăm lao động Việt từ Campuchia đang làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam. Theo thống kê, 2 ngày qua đã có hơn 800 người về nước qua cửa khẩu này.

Lao động từ Campuchia về nước qua cửa khẩu Mộc Bài tăng đột biến - Ảnh 1.

Các lao động Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) để làm thủ tục nhập cảnh - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, lượng người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam (qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh) đã bắt đầu tăng mạnh từ chiều 26-10.

Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh, chính quyền địa phương đã tăng cường lực lượng để tổ chức tiếp nhận, sắp xếp chỗ nghỉ ngơi và lương thực cho hàng trăm lao động Việt trong thời gian chờ làm thủ tục nhập cảnh hoàn tất.

Các chiến sĩ thuộc lực lượng Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Tây Ninh, địa phương phải túc trực để thực hiện công tác xác minh, làm các thủ tục nhập cảnh theo đúng quy định của luật pháp.

Tính đến trưa 27-10, đã có hơn 800 lao động Việt Nam từ Campuchia về cửa khẩu Mộc Bài. Trong đó, nhiều người không có đủ giấy tờ theo quy định. Dự kiến, số lượng người nhập cảnh qua cửa khẩu này sẽ còn tiếp tục tăng.

Theo đại tá Lê Hồng Vương - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Tây Ninh, hiện tại, Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh đang phối hợp với các lực lượng chức năng phía Campuchia tạo điều kiện thuận lợi để người lao động Việt Nam tại Campuchia sớm trở về nước.

Trước đó, ngày 11-10, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh cũng đã tiếp nhận 78 người Việt Nam về từ Campuchia. Tất cả những người này đều được giải cứu từ các casino, công ty "ma" ở Campuchia.

Trong quá trình làm hồ sơ tiếp nhận, xác minh lai lịch, Đồn biên phòng cửa khẩu Mộc Bài phát hiện một người bị truy nã quốc tế về tội buôn lậu (theo truy nã của Công an TP.HCM).

Tiếp nhận 78 người Việt Nam từ Campuchia, 1 người thuộc diện truy nã quốc tế Tiếp nhận 78 người Việt Nam từ Campuchia, 1 người thuộc diện truy nã quốc tế

TTO - Ngày 11-10, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 78 người Việt Nam về từ Campuchia. Qua quá trình xác minh, có một người bị truy nã quốc tế.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên