15/10/2022 17:50 GMT+7

Tân giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh: 'Công việc mới không có gì bỡ ngỡ'

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Tân giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Trương Văn Hùng khẳng định ông có thể đảm đương chức vụ mới bởi trước đó đã từng là chánh văn phòng UBND tỉnh, cùng nhiều vị trí khác và có công tác quản lý liên quan đến ngành y tế.

Tân giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh: Công việc mới không có gì bỡ ngỡ - Ảnh 1.

Trước đó, ông Trương Văn Hùng được bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh từ ngày 1-8-2021 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Mới đây, tỉnh Tây Ninh trao quyết định bổ nhiệm ông Trương Văn Hùng - giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - sang giữ chức vụ giám đốc Sở Y tế. Quyết định này có thời hạn 5 năm, kể từ ngày 15-10.

Ông Trương Văn Hùng là thạc sĩ kinh tế, cử nhân kế toán, cao cấp lý luận chính trị. Trước khi làm giám đốc Sở Văn hóa, - Thể thao và Du lịch (được bổ nhiệm từ ngày 1-8-2021), ông đã có thời gian làm chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh Tây Ninh.

Việc quyết định bổ nhiệm ông Hùng từ quản lý ngành văn hóa sang đảm nhiệm chức vụ giám đốc Sở Y tế được coi là trường hợp khá bất ngờ, chưa có tiền lệ. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 15-10, ông Trương Văn Hùng - tân giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh - thừa nhận từ khi có thông tin ông sẽ chuyển từ giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sang giữ chức vụ giám đốc Sở Y tế cũng đã có nhiều người băn khoăn.

Tuy vậy, với góc độ cá nhân, ông Trương Văn Hùng thẳng thắn cho biết "công việc mới không có gì bỡ ngỡ", bởi ông từng là chánh văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh nhiều năm, luôn theo dõi và thường xuyên làm việc với ngành y tế. Sau đó, đến tháng 8-2021, ông mới chuyển qua làm giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Ông khẳng định mình có thể đảm đương vị trí mới này vì trước đó đã từng công tác nhiều lĩnh vực, có kinh nghiệm quản trị và công tác có liên quan đến Sở Y tế. "Đây chỉ là luân chuyển công tác thôi, nhiều năm qua tôi vẫn luôn theo dõi ngành y tế. Khi tôi về công tác ngành y tế thì không có gì gọi là bỡ ngỡ" - ông Hùng nhấn mạnh.

Ông Hùng cho biết thêm về mặt nghiệp vụ, hiện tại các phó giám đốc Sở Y tế đều có chuyên môn, vẫn giữ y nguyên, nên ông được hỗ trợ rất nhiều khi làm việc. Còn về mặt quản lý thì không có gì xa lạ với ông cả.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Ngọc - chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh - cho biết để sớm củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nhất là nâng cao năng lực quản lý, quản trị của Sở Y tế, cấp ủy, chính quyền tỉnh Tây Ninh đã thống nhất chủ trương lựa chọn và điều động cán bộ lãnh đạo ngoài ngành có năng lực, kinh nghiệm thực tiễn để đảm đương.

"Việc này nhằm hỗ trợ ngành y tế tỉnh trong giai đoạn trước mắt, tạo điều kiện để ngành y tế Tây Ninh vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện sứ mệnh cao cả chăm sóc sức khỏe nhân dân" - chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho hay.

Tây Ninh: Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sang làm giám đốc Sở Y tế Tây Ninh: Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sang làm giám đốc Sở Y tế

TTO - Ngày 14-10, ông Nguyễn Thanh Ngọc, chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, đã trao quyết định bổ nhiệm ông Trương Văn Hùng, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, giữ chức vụ giám đốc Sở Y tế.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên