Tiếp cận chương trình mới, dạy học bằng cả nhân cách

15/11/2019 19:06 GMT+7

TTO - Tại buổi gặp mặt thầy, cô giáo tiêu biểu trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô", Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết sắp tới sẽ thực hiện chương trình phổ thông mới, mong thầy cô giáo cố gắng tiếp cận, dạy học sinh bằng cả nhân cách.

Tiếp cận chương trình mới, dạy học bằng cả nhân cách - Ảnh 1.

Các thầy cô giáo được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" chia sẻ về câu chuyện giáo viên bám bản dạy chữ vùng khó - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Chiều 15-11, đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ gặp mặt các gương thầy, cô giáo tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019.

Chương trình do Bộ GD-ĐT, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Hầu hết các gương thầy, cô giáo được tuyên dương đang dạy học ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn. Tại buổi gặp mặt, các thầy cô chia sẻ câu chuyện "gieo chữ" vùng khó hay bày tỏ ý kiến về những điểm chưa phù hợp trong quy định của của Bộ với giáo viên, học sinh vùng khó khăn.

Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ghi nhận ý kiến của các thầy cô giáo, đánh giá cao những cống hiến, sự hi sinh vất vả của các thầy cô dạy học sinh ở miền núi và vùng khó khăn.

Lắng nghe ý kiến về một số quy định của bộ còn chưa phù hợp với đối tượng giáo viên, học sinh vùng khó, thứ trưởng cho biết bộ sẽ ban hành những thông tư mới để giảm áp lực cho giáo viên, giúp họ tập trung làm tốt công tác chuyên môn. Đồng thời hoàn thiện và xây dựng chính sách để nâng cao đời sống của các giáo viên vùng khó khăn.

Tiếp cận chương trình mới, dạy học bằng cả nhân cách - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT chúc mừng, trao bằng khen cho các thầy, cô giáo được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Thứ trưởng cho biết thời gian tới Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện chương trình phổ thông mới với tinh thần đổi mới đến tận giáo viên.

"Mong các thầy cô cố gắng tiếp cận chương trình mới, không chỉ dạy học sinh kiến thức mà dạy bằng cả nhân cách của mình. Mong các thầy cô là những giáo viên tiêu biểu sẽ phát huy vai trò nòng cốt để truyền cảm hứng cho các giáo viên khác", thứ trưởng nhắn nhủ.

'Giáo dục cần chú trọng dạy người hơn dạy chữ'

TTO - Đó là quan điểm của TS Đỗ Mạnh Cường - phó tổng giám đốc phụ trách chuyên môn khối K-12 Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận