09/10/2023 10:49 GMT+7

Tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên được khen ngợi ở CLB La Liga

HLV Alberto Cifuentes của đội B CLB Cadiz FC (Tây Ban Nha) đã dành lời khen cho tiền vệ trẻ Hoàng Vĩnh Nguyên sau 2 tuần tập luyện tại đây.

Hoàng Vĩnh Nguyên (giữa) trên sân tập đội B CLB Cadiz FC - Ảnh: CADIZ FC

Hoàng Vĩnh Nguyên (giữa) trên sân tập đội B CLB Cadiz FC - Ảnh: CADIZ FC

Hôm 23-9, tiền vệ 21 tuổi Hoàng Vĩnh Nguyên cùng HLV Bùi Văn Nam (CLB TP.HCM) đã sang Cadiz FC - CLB đang thi đấu ở Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga) - để bắt đầu chuyến tập huấn 5 tuần tại đây.

Hoàng Vĩnh Nguyên là một trong số 17 cầu thủ được Học viện bóng đá Nutifood JMG chuyển giao cho CLB TP.HCM hồi tháng 11-2022. Anh được HLV Vũ Tiến Thành đưa vào sân thay người 11 trận ở V-League 2023.

Với mối quan hệ của mình với CLB Cadiz FC, HLV Vũ Tiến Thành đã xin học bổng cho Hoàng Vĩnh Nguyên cùng HLV Bùi Văn Nam sang Tây Ban Nha tập huấn.

Điều này nhằm giúp cả hai học hỏi và trau dồi thêm những kinh nghiệm khi được tập luyện, làm việc trong môi trường bóng đá hàng đầu châu Âu.

Sau 2 tuần tập luyện tại đội B CLB Cadiz FC, Hoàng Vĩnh Nguyên đã nhận được những đánh giá tích cực từ ban huấn luyện tại đây.

HLV Alberto Cifuentes chia sẻ: "Nguyên là một cầu thủ chơi rất chất lượng, và tôi nhìn thấy anh ấy có rất nhiều tài năng. Nguyên thật sự hiểu cách nhận bóng trong các tình huống tấn công. Anh ấy có kỹ thuật tốt, nhưng giờ sẽ phải tập trung vào việc khỏe hơn và nhanh hơn để có thể chơi bóng ở Tây Ban Nha".

Hoàng Vĩnh Nguyên nỗ lực trên sân tập tại Tây Ban Nha - Ảnh: CADIZ FC

Hoàng Vĩnh Nguyên nỗ lực trên sân tập tại Tây Ban Nha - Ảnh: CADIZ FC

Nguyên đã là một cầu thủ giỏi. Tôi cho rằng nếu anh ấy tập luyện với đội 1 của CLB Cadiz FC, anh ấy sẽ không gặp vấn đề gì với "Rondos" (bài tập đối kháng 3 với 1, 4 với 2, 5 với 2, 6 với 3 - PV) và các bài tập kiểm soát bóng. Nhưng đối với một trận đấu toàn sân thì sẽ chưa đủ sức. Tuy nhiên, anh ấy vẫn còn rất trẻ và có đủ thời gian để cải thiện điều này".

Về phần mình, Hoàng Vĩnh Nguyên cho biết trong 2 tuần tập luyện tại đội B CLB Cadiz FC, khó khăn với anh chính là sự chênh lệch thể hình và cường độ thi đấu.

"Thể chất của các cầu thủ ở Tây Ban Nha nhỉnh hơn cầu thủ Việt Nam. Lối chơi của họ hiện đại và có cường độ thi đấu rất nhanh. Đó là khó khăn của tôi. Còn giao tiếp thì không phải là vấn đề vì chúng tôi trao đổi được tiếng Anh với nhau", anh nói.

Hoàng Vĩnh Nguyên chia sẻ khi đến Cadiz FC, CLB đã cho anh gặp chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra thực đơn dinh dưỡng hằng ngày, nhằm giúp cải thiện cơ bắp, thể chất và thể hình. Anh đang thực hiện theo để có thể cải thiện mọi thứ.

CLB Cadiz FC hiện đang có chuỗi phong độ khá tệ ở La Liga mùa 2023-2024, khi chỉ kiếm được 2 điểm trong 5 trận gần nhất. Kết quả này đưa Cadiz FC tuột xuống hạng 13/20 với 9 điểm sau 9 trận, kém 15 điểm so với đội đầu bảng Real Madrid.
CLB TP.HCM gửi cầu thủ trẻ đi tập huấn ở La LigaCLB TP.HCM gửi cầu thủ trẻ đi tập huấn ở La Liga

Tiền vệ 21 tuổi Hoàng Vĩnh Nguyên đã được CLB TP.HCM gởi đi tập huấn 5 tuần tại Cadiz FC - CLB đang thi đấu ở Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên