06/09/2023 11:39 GMT+7

VFF hợp tác cùng La Liga đào tạo HLV và cầu thủ

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hợp tác với La Liga trong công tác đào tạo HLV, cầu thủ theo phong cách Tây Ban Nha.

VFF hợp tác cùng La Liga đào tạo HLV, cầu thủ bóng đá đến năm 2026 - Ảnh: H.TÙNG

VFF hợp tác cùng La Liga đào tạo HLV, cầu thủ bóng đá đến năm 2026 - Ảnh: H.TÙNG

Sáng 6-9, VFF ký kết bản ghi nhớ hợp tác với La Liga (Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha) tới năm 2026.

Hai tổ chức thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn phát triển bóng đá chuyên nghiệp và cộng đồng tại Việt Nam. Bên cạnh đó là những công tác liên quan đến các đội tuyển quốc gia và các dự án đào tạo thể thao khác.

Trước mắt, học viện La Liga Việt Nam sẽ tổ chức những khóa học cho các HLV của VFF và các nền tảng đào tạo bóng đá trẻ.

Đây là sự kiện được đánh giá rất có ý nghĩa đối với hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh VFF tăng cường mối quan hệ đối ngoại đối với các nền bóng đá phát triển tại châu Á và châu Âu, nhằm huy động mọi nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Trong buổi ký kết, ông Iván Codina - giám đốc điều hành La Liga khu vực Đông Nam Á - cho biết: "Việt Nam là một quốc gia có tầm quan trọng về chiến lược ở châu Á đối với La Liga và chúng tôi tự hào khi có cơ hội hợp tác, cùng nhau phát triển với bóng đá Việt Nam.

Học viện La Liga Việt Nam sẽ có sự hỗ trợ và kiến thức chuyên môn theo phương pháp của Tây Ban Nha trong các khóa đào tạo HLV Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi cũng dự kiến đưa các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam sang Tây Ban Nha và các chương trình hợp tác khác".

Tuyển nữ Tây Ban Nha nhận cúp vàng World Cup 2023 và 4,29 triệu USD thưởngTuyển nữ Tây Ban Nha nhận cúp vàng World Cup 2023 và 4,29 triệu USD thưởng

Tuyển nữ Tây Ban Nha đánh bại tuyển nữ Anh với tỉ số 1-0 ở trận chung kết để lên ngôi vô địch World Cup nữ 2023. Chùm ảnh do phái viên Tuổi Trẻ Trung Nghĩa gửi từ sân Australia, Sydney, Úc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên