23/09/2023 14:59 GMT+7

CLB TP.HCM gửi cầu thủ trẻ đi tập huấn ở La Liga

Tiền vệ 21 tuổi Hoàng Vĩnh Nguyên đã được CLB TP.HCM gởi đi tập huấn 5 tuần tại Cadiz FC - CLB đang thi đấu ở Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga).

Hoàng Vĩnh Nguyên (bìa phải) thi đấu khá kỹ thuật - Ảnh: N.K.

Hoàng Vĩnh Nguyên (bìa phải) thi đấu khá kỹ thuật - Ảnh: N.K.

Hoàng Vĩnh Nguyên là một trong số 17 cầu thủ được Học viện bóng đá Nutifood JMG chuyển giao cho CLB TP.HCM hồi tháng 11-2022.

Sau đó, Hoàng Vĩnh Nguyên cùng với hai cầu thủ nữa được CLB TP.HCM giữ lại thi đấu ở V-League 2023. 14 cầu thủ còn lại được chuyển về thi đấu cho CLB Bà Rịa - Vũng Tàu ở Giải hạng nhất 2023.

Học việc chứ không phải thử việc

Nằm trong chiến lược đào tạo tiếp cho các tài năng trẻ này nhằm có thể phát triển và đóng góp cho bóng đá Việt Nam, lãnh đạo CLB TP.HCM và Học viện bóng đá Nutifood JMG trong thời gian qua đã tìm cơ hội gởi các cầu thủ trẻ sang châu Âu tập huấn thông qua các học bổng bóng đá từ các CLB.

Kết quả, tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên và HLV Bùi Văn Nam đã nhận được học bổng từ CLB Cadiz FC để sang Tây Ban Nha học tập trong vòng 5 tuần lễ. 

HLV Bùi Văn Nam sang Cadiz FC không chỉ có nhiệm vụ giúp Hoàng Vĩnh Nguyên trong quá trình hòa nhập khi tập luyện, đồng thời học hỏi và cập nhật thêm công tác huấn luyện tại đây.

Hoàng Vĩnh Nguyên (trái) được CLB TP.HCM cải thiện thêm về lượng cơ trước khi sang Tây Ban Nha tập huấn - Ảnh: N.K.

Hoàng Vĩnh Nguyên (trái) được CLB TP.HCM cải thiện thêm về lượng cơ trước khi sang Tây Ban Nha tập huấn - Ảnh: N.K.

Nói về câu chuyện này, HLV Vũ Tiến Thành cho biết: "CLB TP.HCM có mối quan hệ tốt với CLB Cadiz FC nên đã được trao học bổng cho cầu thủ lẫn HLV sang tập huấn, nói chính xác là học việc. Họ cho học bổng, chúng tôi phải gởi cầu thủ qua sao để có thể tiếp cận nhanh được".

"Chúng tôi chọn gởi Vĩnh Nguyên đi vì anh ấy có tư duy chơi bóng tốt. Các chỉ số thống kê về thể lực Hoàng Vĩnh Nguyên cũng đáp ứng. Duy chỉ có chỉ số về thể chất (lượng cơ) để đáp ứng cho cầu thủ chuyên nghiệp thì chưa đạt", HLV Vũ Tiến Thành giải thích về lựa chọn của mình.

Để giúp Vĩnh Nguyên tăng các chỉ số thể chất, CLB TP.HCM cùng Học viện bóng đá Nutifood JMG trong 6 tháng qua đã có hẳn một chương trình tăng cường về thể chất cho tiền vệ cao 1,7m này. Điều này nhằm giúp anh có thể hòa nhập được môi trường bóng đá châu Âu.

HLV Vũ Tiến Thành nói: "Kết quả là trước khi sang Tây Ban Nha, chúng tôi đo về lượng cơ đã thấy Hoàng Vĩnh Nguyên phát triển 30% so với từ khi về CLB TP.HCM. Nếu thể hiện tốt khi tập huấn, Vĩnh Nguyên có thể được CLB Cadiz FC giữ lại. Còn nếu không, những thu hoạch tại Tây Ban Nha cũng rất tốt cho anh ấy khi trở lại thi đấu cho CLB TP.HCM".

Theo kế hoạch, CLB TP.HCM sẽ còn tiếp tục chiến lược gởi cầu thủ trẻ của mình sang châu Âu tập huấn trong thời gian tới. Đặc biệt là lứa cầu thủ trưởng thành từ Học viện Juventus Việt Nam.

CLB Cadiz FC hiện đang tạm xếp hạng 8/20 La Liga mùa 2023-2024 với 7 điểm sau 5 trận, kém 8 điểm so với đội đầu bảng Real Madrid.

Ở vòng 6 diễn ra vào ngày 24-9, Cadiz FC sẽ làm khách trên sân Real Betis. Hoàng Vĩnh Nguyên và HLV Bùi Văn Nam dự kiến sẽ đi xem trận đấu này.

CLB TP.HCM CLB TP.HCM 'chi bạo' để không còn lo trụ hạng V-League

Sau mùa giải 2023 suýt rớt hạng, CLB TP.HCM đã "chi bạo" đem về một loạt hợp đồng chất lượng nhằm đạt thành tích cao ở V-League 2023 - 2024.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên